Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 4/5/2019 09:40

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - Bộ CHQS tỉnh Điện Biên

Trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), chiều 3/5, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trong kháng chiến chống Pháp, mặt trận Hà Nội đã cùng chia lửa với Điện Biên Phủ và Bộ CHQS tỉnh Điện Biên luôn đoàn kết gắn bó keo sơn, hỗ trợ lẫn nhau không ngừng phát triển. Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo 10 Ban CHQS quận, huyện, thị xã ký kết và tổ chức tốt các hoạt động kết nghĩa với 10 Ban CHQS thành phố, thị xã và huyện của tỉnh Điện Biên.

Hàng năm, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Ban CHQS quận, huyện, thị xã đều tham mưu tốt với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quân sự, quốc phòng.

 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thăm lại di tích đồi A1.

Công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách và hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, chăm lo các gia đình chính sách và hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, giúp nhau xoá đói giảm nghèo ngày càng được củng cố và tăng cường.

Cụ thể: Các đơn vị trong LLVT Thủ đô đã tặng 2 Nhà văn hoá, 2 phòng học (trị giá 1,5 tỷ đồng); 22 ti vi (trị giá gần 178 triệu đồng; 23 bộ máy tính trị giá 237 triệu đồng; xây dựng 39 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; tặng 179 sổ tiết kiệm giá trị hơn 430 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo.

Hoạt động trên đã góp phần và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, các gia đình chính sách ghi nhận, đanh giá cao, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ giữa hai đơn vị.

Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên. 

Tại Hội nghị, hai bên đã thông báo khái quát kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm quý trong thực hiện của công tác quốc phòng, quân sự địa phương những năm vừa qua.

Đồng thời, để thể hiện sự tri ân với lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với nước; cán bộ, chiến sỹ LLVT Thủ đô đã tặng 1 nhà tình nghĩa, 2 nhà đồng đội và 7 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ; các dấu tích quan trọng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, tượng Đài Chiến thắng trên địa bàn.

Đăng Chung