Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 22/11/2017 14:25

TP.HCM: “Thắp tiếp những ước mơ” giành giải Nhất cuộc thi viết về nhà giáo

Các giáo viên đạt giải lên nhận khen thưởng Các giáo viên đạt giải lên nhận khen thưởng

GD&TĐ -Sáng 22/11, Công đoàn Giáo dục TP.HCM đã tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi do công đoàn ngành phát động năm 2017. Tác phẩm “Thắp tiếp những ước mơ”đã giành giải Nhất cuộc thi viết về nhà giáo 

Theo đó, trong thời gian qua cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” và Hội thi “Người tuyên truyền pháp luật giỏi”, Hội thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền công tác an toàn-vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ năm 2017 và cổ động Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã được công đành GD thành phố triển khai và thực hiện có hiệu quả, với nhiều phần thi chất lượng, công phu, nhiều bài viết ấn tượng, xúc động, nhiều bức tranh cổ động đẹp, ý nghĩa.

Đặc biệt trong đó, cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017 không những nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động toàn ngành mà còn đón nhận tình cảm trân trọng, lòng tri ân từ các em HS và phụ huynh HS qua các bài viết với những tấm gương mới được vinh danh.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo, HS tham dự đã được giao lưu với hai tác giả đạt giải cao và hai nhân vật tiêu biểu trong các bài thi được gửi về.

Đó là cô giáo Phạm Thị Thanh Nhung, giáo viên Trường THCS Nguyễn An Khương, huyện Hóc Môn cùng nhân vật trong bài viết là người đồng nghiệp cô giáo Diệp Thị Thanh Thảo với bài viết “Thắp tiếp những ước mơ”.

Đây cũng là bài viết giành giải Nhất của cuộc thi năm nay của ngành GD TP. Và cô giáo Dương Thị Loan, giáo viên Trường THPT Quang Trung  với bài viết “Người thầy giáo giàu lòng nhân ái” cùng thấy giáo Nguyễn Văn Cải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung-nhân vật trong bài viết.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Nhung (bên trái) cùng cô giáo Diệp Thị Thanh Thảo tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

Trong bài dự thi của mình, cô Thanh Nhung viết về người đồng nghiệp: “Sinh ra và lớn lên trên một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, vùng đất gắn liền với địa danh Mười tám thôn Vườn trầu, nên ngay từ khi còn bé, cô Thảo đã ôm ấp trong mình khát vọng phải có được những đóng góp nào đó thật ý nghĩa cho quê hương.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Khoa Tin học, Trường Cao đẳng sư phạm TP.HCM, cô giáo Diệp Thị Thanh Thảo đã quyết định chọn chính mảnh đất quê hương làm nơi khởi đầu cho sự nghiệp trồng người. Thảo được phân công về công tác tại Trường THCS Nguyễn An Khương.

Cũng năm ấy, người thầy kính yêu đã dìu dắt cô năm nào lâm bệnh nặng, và thầy ra đi khi tuổi đời chỉ mới ngoài ba mươi. Đau thương, mất mát và hụt hẫng, khi chưa được trả ơn thầy. Có lẽ, khi một ngọn lửa tắt đi, những ngọn lửa khác sẽ bùng cháy lên để tiếp tục tỏa sáng. Từ đó, cô Thảo tự bảo với chính mình “Sẽ thay thầy tiếp bước cho những chuyến đò tri thức”.

Là một giáo viên trẻ, cô Thảo luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công tác, năng nổ, nhiệt tình, chịu khó học hỏi các đồng nghiệp đi trước. Đồng thời Thảo cũng không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho chính mình.

Chính sự siêng năng, cần cù, chịu khó ấy mà năm học 2012-2013, cô Thảo đã xuất sắc giành được giải Nhất trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện - môn Tin học, do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn tổ chức. Năm học 2013-2014, cô Thảo vinh dự là đại diện cho các giáo viên Tin học của huyện Hóc Môn tham gia kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Và ở cuộc thi này, cô đã đạt được giải Ba…”. 

Thảo Nguyên