TP.HCM khai trương trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên

TIẾN VƯỢNG - 18:09 08/01/2020
Đại điện Hội Thầy thuốc Trẻ TP.HCM , Nhà Văn Hóa Sinh viên TP.HCM, Ban giám đốc Trung tâm SVcare cắt băng khai trương trung tâm. Đại điện Hội Thầy thuốc Trẻ TP.HCM , Nhà Văn Hóa Sinh viên TP.HCM, Ban giám đốc Trung tâm SVcare cắt băng khai trương trung tâm.

Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ SVcare (gọi tắt là Trung tâm SVcare) hoạt động nhằm mang lại các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khoẻ tốt nhất, chất lượng với chi phí hợp lý cho sinh viên tại khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM. Trung tâm SVcare phối hợp chặt chẽ với Nhà Văn hoá Sinh viên TP.HCM cũng như các Trường, đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động liên quan đến sức khoẻ cho sinh viên.

Trung tậm SVcare được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. 

Theo ThS. DS. Trương Văn Đạt - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ TP.HCM: "Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện học tập thì việc chăm sóc sức khoẻ về thể chất, tâm lý cho Sinh viên là rất cần thiết, đúng như mục tiêu là xây dựng TP. HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Khi còn là 1 sinh viên (giai đoạn 2009), tôi ấp ủ rằng cần phải một phòng khám, nhà thuốc và các dịch vụ y tế, chăm sóc và tư vấn sức khoẻ cho sinh viên trong khu vực ký túc xá Đại học Quốc gia, làm sao để các bạn sinh viên có một địa chỉ đáng tin cậy không chỉ để khám, điều trị bệnh, tư vấn dùng thuốc hợp lý, an toàn mà còn là nơi để giúp lan toả các thông điệp, các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, nơi tập hợp các y bác sĩ trẻ trong hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên với phương châm "Khoẻ để học tập tốt". Đến nay, nhiều người bạn tâm huyết đã cùng hỗ trợ, chung tay về kinh phí, sức lực để xây dựng một phòng khám chất lượng cho các bạn sinh viên.

Sinh viên tham vấn sức khỏe tại trung tâm 

Trong dịp này, Trung tâm SVCare cũng đã dành tặng 100 gói khám sức khỏe tổng quát tại PK Hoàn Mỹ Hữu Nghị - Thành viên tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng rất nhiều dịch vụ và quà tặng giá trị khác: như 10 máy đo đường huyết trị giá 12 triệu đồng, 1.000 voucher ưu đãi khám sức khoẻ, điều trị bệnh cho sinh viên.

Theo BS. Huỳnh Thanh Tiên - Phó Chủ tịch Hội Bác sĩ Răng hàm mặt trẻ (thuộc Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM) - Giám đốc dự án: “Dự án SVcare được xây dựng, thiết kế dành riêng cho đối tượng là sinh viên. Với tinh thần tận tâm, SVcare luôn lấy sức khỏe của các bạn sinh viên là tiêu chí hàng đầu trong khám chữa bệnh, đảm bảo mức phí điều trị hợp lí. Bên cạnh đó, dự án luôn tìm kiếm thêm nguồn tài trợ từ nhiều công ty để có thể mang đến cho các sinh viên nhiều giá trị hơn nữa”.

Quang cảnh buổi lễ  

Trung tâm SVcare sử dụng công nghệ ứng dụng YouMed để quản lý thông tin và đặt lịch khám bệnh mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng nhất cho các bạn sinh viên. Theo DS. Nguyễn Ngọc Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Dược sĩ trẻ (thuộc Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM) - Giám đốc công ty Youmed Việt Nam, người đồng hành cùng SVcare: “YouMed - ứng dụng tìm bác sĩ chính xác, đặt lịch khám dễ dàng - rất vinh dự đồng hành của SVcare trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào việc khám chữa bệnh, mang lại tiện ích tối đa cho các bạn sinh viên, qua công nghệ Youmed sinh viên dễ dàng đặt lịch hẹn trước nhanh chóng. Mô hình phối hợp giữa cơ sở khám chữa bệnh như SVcare và doanh nghiệp về công nghệ trong ngành y tế sẽ là mô hình trong tương lai”.

Trung tâm SVcare hoạt động dựa trên mô hình một trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ do các Bác sĩ, Dược sĩ có uy tín, chuyên môn cao thực hiện. Quy mô hoạt động của Trung tâm SVcare sẽ gồm các nội dung hoạt động như sau:

Thực hiện chuỗi các hoạt động tư vấn sức khoẻ, sơ cấp cứu và tâm sinh lý cho sinh viên định kỳ hàng tuần/ tháng hoặc theo chuyên đề.

Có hệ thống phần mềm quản lý thông tin hồ sơ sức khoẻ của sinh viên, phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, Ban quản lý Ký túc xá và các Trường để xây dựng các giải pháp nhằm tư vấn, chăm sóc sức khoẻ kịp thời cho sinh viên. Hỗ trợ khám sức khoẻ tổng quát định kỳ, để sàng lọc và tư vấn hướng điều trị phù hợp. Liên kết đầu mối với các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong khu vực và Thành phố để có giải pháp điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Sinh viên. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chuyên nghiệp, chất lượng cho sinh viên theo đúng quy định bao gồm:

Dịch vụ khám bệnh, tư vấn sức khoẻ tổng quát và chuyên khoa; Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ răng miệng, nha khoa; Dịch vụ cung cấp, tư vấn sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế an toàn, hiệu quả.

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc