Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 23/11/2017 21:59

TP.HCM: Cô hiệu trưởng gửi thư cảm ơn học trò sau đám cháy

Lực lượng PCCC đã kịp thời có mặt và xử lý đám cháy tại trường Nhân Văn ngày 21/11Lực lượng PCCC đã kịp thời có mặt và xử lý đám cháy tại trường Nhân Văn ngày 21/11

GD&TĐ - Ngày 23/11, Trường THCS-THPT Nhân Văn (quận Tân Phú) đã có thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn diễn ra vào gần trưa ngày 21/11.

Nhà trường cho biết vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 46 ngày 21/11 do chập điện từ chiếc quạt đảo nên lửa lan vào nệm giường trong phòng bán trú thuộc một phòng của khu nội trú của trường. Lúc này, học sinh đang trong giờ học và khi một số em phát hiện có khói ra từ phòng bán trú đã nhanh chóng báo ngay cho thầy chủ nhiệm.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã tổ chức triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy và vòi phun nước để kiểm soát đám cháy, điện báo lực lượng PCCC của quận Tân Phú, đồng thời điều động học sinh di chuyển xuống sân để đảm bảo an toàn.

Nhận tin, lực lượng PCCC quận Tân Phú đã điều bảy xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai phương án dập lửa. Sau 15 phút, lửa được khống chế. Thông tin phía nhà trường cũng cho biết vụ cháy không làm ai bị thương và chỉ thiệt hại về vật chất không đáng kể. Cụ thể là chỉ bị hư hỏng ba cái quạt đảo và 30 tấm nệm.

Theo đó, hiện công tác khắc phúc đang được hoàn tất, phòng bán trú đã được sửa sang lại, thay mới các tấm nệm để đảm bảo an toàn và phục vụ cho các em. Sau sự việc, nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, thay thế các hệ thống thiết bị điện để đảm bảo an toàn. Việc học tập của các em học sinh đã diễn ra bình thường ngay trong buổi chiều ngày 21/11.

Sau khi mọi công tác hoàn tất, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Minh Liên đã bất ngờ viết những dòng chia sẻ đầy tình cảm gửi đến các học sinh của mình bằng một status trên Facebook của trường để khen ngợi và cảm ơn học trò.

Ảnh chụp tại fanpage của trường Nhân Văn

Thảo Nguyên
Theo