Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 20/10/2018 08:00

Tôn vinh phái đẹp trong ngành Giáo dục

Cô giáo hào hứng với hoạt động thể dục thể thaoCô giáo hào hứng với hoạt động thể dục thể thao

GD&TĐ - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các trường học trên cả nước có nhiều hoạt động tôn vinh nữ nhà giáo. Qua cuộc thi bóng chuyền, bóng đá nữ hay cắm hoa, nấu ăn cho thấy, ngoài trang giáo án các cô luôn quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe, nữ công gia chánh…
 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành và đơn vị trường học đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao cho nữ nhà giáo.

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Ban chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức Giải bóng chuyền khối cán bộ - viên chức - lao động năm 2018. Gần 50 vận động viên là cán bộ - viên chức người lao động đến từ các Công đoàn bộ phận trong toàn trường đăng ký tham gia.

Chương trình giao lưu thể thao giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng được Trường THPT số 2 Bảo Thắng (Lào Cai) tổ chức. Thầy cô và các em học sinh đăng ký nhiều nội dung thi đấu, từ cầu lông, bóng chuyền, bóng đá. Ở nội dung nào, các cô cũng “cháy hết mình”. Những pha cầu đẹp mắt, những lần bỏ nhỏ bóng chuyền sắc bén, quyết liệt khiến khán giả trầm trồ, đồng nghiệp khen ngợi.

Mỗi trận đấu kết thúc luôn để lại nhiều cảm xúc với thầy cô và học trò. Từ những hoạt động trên cho thấy, thi đấu thể thao trong trường học không chỉ là hoạt động phong trào mà qua đó còn tiếp sức cho việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống, tăng cường tình đoàn kết trong nhà trường.

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh phụ nữ tiêu biểu.

Trước hết phải kể đến chương trình Giao lưu với các nữ sinh xuất sắc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Đây là dịp để chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong khoa học giữa các nhà khoa học nữ với các em nữ sinh. Đồng thời, biểu dương, khuyến khích và tôn vinh các nữ sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế và trong nghiên cứu khoa học. 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được trao tại buổi giao lưu.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cũng được nhiều người mong chờ. Năm nay, giải thưởng này được trao cho 5 tập thể và 10 phụ nữ có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Vinh dự nhận giải thưởng lần này là tập thể nữ cán bộ viên chức - người lao động Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ nhiệm Bộ môn Xã hội học Dân số và Môi trường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và phát triển CTXH, Khoa Xã hội học (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Bên cạnh đó còn rất nhiều gương nhà giáo, sinh viên được vinh danh nhờ sáng kiến kinh nghiệm trong dạy và học, các sáng chế giúp giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu hay biến rác thải thành vật dụng hữu ích trong cuộc sống.

Được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ánh Hồng