Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 5/6/2017 17:13

Tình nguyện ở lại vùng đặc biệt khó khăn để dạy học sẽ được xem xét cấp đất, làm nhà

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên vùng đặc biệt khó khăn. Theo quy định thì tháng 1/2017, tôi hết thời hạn 5 năm công tác ở vùng khó để chuyển về vùng thuận lợi. 

Tuy nhiên, vì tôi đã lập gia đình ở nơi công tác nên tôi đã viết đơn tình nguyện để được ở lại trường dạy học và đã được cấp trên đồng ý. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được cấp đất để làm nhà định cư lâu dài hay không? - Lý Thị Hơn (honly***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 2 Điều 9 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/ 2014 của Bộ GD&ĐT, quy định:

Cơ quan quản lý giáo dục, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương.

Hết thời hạn nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

Căn cứ vào quy định nêu trên và nếu đúng như thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được xét để cấp đất làm nhà theo quy định.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm