Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 3/5/2019 14:07

Tin giáo dục

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 3 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em

Ngày 2/5, tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt, tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài do Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan tài trợ 2,7 tỷ đồng dành cho trẻ em khó khăn toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dự án sẽ tập trung vào các hoạt động như hỗ trợ ổn định cho 792 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Hỗ trợ mới cho 10 trường học về trang thiết bị và cơ sở vật chất; bổ sung sách truyện, cấp phát sổ tay học sinh, hỗ trợ kinh phí kể chuyện, phát thưởng, tổ chức họp đánh giá cho 23 trường học; tập huấn cho giáo viên và giáo dục cho học sinh phát triển toàn diện các mặt ngôn ngữ, tư duy, nhân cách, tình cảm, đạo đức, thẩm mỹ, hình thành thói quen tự học tập và rèn luyện.

Đáng chú ý, dự án này sẽ tiến hành hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; hoàn thành phẫu thuật và điều trị cho 20 trẻ em khuyết tật về vận động, tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa…; dùng phẫu thuật ngoại khoa miễn phí để điều trị khuyết tật trên thân thể trẻ, phục hồi các chức năng khiếm khuyết, giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng. 

Lâm Đồng: Giao lưu tiếng Việt học sinh DTTS tiểu học

Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Chương trình Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh các dân tộc thiểu số (DTTS) tiểu học toàn tỉnh, năm học 2018 - 2019.

Có 12 đội tuyển (mỗi đội 5 học sinh) đến từ 12 Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, đại diện hơn 35.000 học sinh DTTS trong toàn tỉnh; đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn tham gia giao lưu.

Các đội lần lượt tham gia ba phần: Giới thiệu văn hóa dân tộc địa phương nơi các em sinh sống; Kể chuyện tiếng Việt và kiến thức, kỹ năng tiếng Việt.

Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, định kỳ tổ chức 2 năm/lần, chương trình giao lưu tiếng Việt dành cho học sinh DTTS tiểu học nhằm tạo sân chơi để học sinh các DTTS giao lưu, học tập, trao đổi cách thức, phương pháp học tập, đặc biệt kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Qua đó, giúp học sinh DTTS có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục... 

Tổ chức Hội thi Tuyên truyền ca khúc Cách mạng

Đoàn TN và Hội Sinh viên Trường ĐH Đà Lạt vừa tổ chức Hội thi Tuyên truyền ca khúc Cách mạng năm 2019; chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Đà Lạt nhớ lời di chúc theo chân Bác”.

Sau khi trải qua vòng sơ khảo, tại đêm chung kết Hội thi, có 6 đội của các khoa trong trường đã mang đến các Chương trình văn nghệ đặc sắc với những tiết mục hát, múa, song ca, tốp ca… nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu tuổi trẻ…

Hội thi được Đoàn Trường ĐH Đà Lạt duy trì tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giới thiệu các ca khúc Cách mạng; qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho sinh viên; tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, biểu diễn nghệ thuật của đông đảo sinh viên của trường…

Vĩnh Quý-Thanh Dương Hồng-Thanh Dương