Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 5/11/2018 07:33

Thường Tín, Hà Nội: Khánh thành dự án mở rộng TrườngTHCS Nguyễn Trãi A

Thường Tín, Hà Nội: Khánh thành dự án mở rộng TrườngTHCS Nguyễn Trãi A

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín, Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành dự án mở rộng với việc xây mới hai đơn nguyên trên diện tích gần 4000m2 theo hướng hiện đại.
 

Với số tiền gần 40 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của Ngân hàng Cổ Phần Bưu Điện Liên Việt và cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Him Lam Dương Công Minh, dự án mở rộng cơ sở vật chất của trường được bổ xung thêm hệ thống phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, thư viện được đầu tư chuẩn, hiện đại.

Theo thày Nguyễn Đức Thành, hiệu trưởng nhà trường, thì đây là một bước ngoặt lớn đối với nhà trường.

Cách đây 30 năm, trong lúc nền kinh tế đất nước còn rất nhiều khó khăn, với sự nỗ lực của nhiều phụ huynh và giáo viên tâm huyết, huyện Thường Tín đã quyết tâm thành lập một trường chuyên văn toán, quy tụ học sinh giỏi toàn huyện nhằm vun mầm nhân tài cho tương lai.

Ngày 3 tháng 2 năm 1988, trường được thành lập với vỏn vẹn 8 giáo viên, 3 lớp học và đi học nhờ ở Nhà Thờ Giáo Xứ Hà Hồi.

Trong nhiều năm liền, trường chỉ duy trì với vỏn vẹn mỗi cấp 1 lớp bởi hạn chế về cơ sở vật chất tại cơ sở đi mượn của Nhà Thờ. Phòng học nhỏ hẹp, tối tăm, thiếu ánh sáng và phải giữ gìn bởi đây còn là nơi tôn nghiêm thờ phụng.

Cho tới nay, trường đã được chuyển về nơi mới, rộng rãi và khang trang hơn. Từ 3 lớp cách đây 30 năm, trường đã mở rộng với 13 lớp, 577 học sinh và trong tương lai sẽ tuyển sinh đủ thành 16 lớp với mỗi cấp 4 lớp.

Từ tháng 6 năm 2017, trường cũng đã được mang tên mới trường THCS Nguyễn Trãi A, tên người anh hùng, một bậc danh nhân văn hoá thế giới quê Thường Tín.

Thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, việc mở rộng và nâng cấp nhà trường lần này sẽ là tiền đề để trường tiếp tục truyền thống hiếu học của người Thường Tín, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của quê hương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Công Minh, chủ tịch tập đoàn Him Lam, nhà tài trợ của dự án xúc động cho biết, cách đây 30 năm, khi khó khăn còn chồng chất, những thế hệ đi trước đã quyết tâm bắt đầu sự nghiệp gây dựng vườn ươm tài năng cho quê hương đất nước thì ngày nay, những thế hệ hôm nay, được đầu tư đầy đủ, hiện đại sẽ phải quyết tâm hơn nữa đưa con tàu đất nước tiến tới phồn vinh, hạnh phúc.

“Nhà trường cho các em kiến thức, truyền cho các em ngọn lửa đam mê để các em sẽ mang thật nhiều điều tốt đẹp cho tương lai của mảnh đất này. Hôm nay em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em”.

Kham H. Nguyen

Tin tiêu điểm