Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 18/5/2019 19:22

Thú vị ngày hội “Kids Open Day” tại Trường mầm non iSchool

Cô giáo hướng dẫn cho các cháu vẽ tranh tại gian hàng sáng tạo.Cô giáo hướng dẫn cho các cháu vẽ tranh tại gian hàng sáng tạo.

GD&TĐ - Chào hè 2019, Trường Mầm non iSchool Hà Tĩnh tổ chức ngày hội “Kids Open Day” với mong muốn mang đến cho các bậc phụ huynh và học sinh những trải nghiệm thú vị tại trường trước khi bắt đầu năm học mới.

Vào 15h ngày 18/5, Trường mầm non iSchool Hà Tính đã mở cửa chào đón rất đông phụ huynh, các bạn nhỏ đến tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn của nhà trường. Tại đây, các bé có cơ hội trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động như: Gian hàng tiếng Anh, gian hàng ẩm thực, gian hàng bé sáng tạo, gian hàng khoa học kỳ thú, gian hàng trò chơi vận động, gian hàng lễ hội nước, gian hàng ảo thuật…

Tại các gian hàng đều được cô giáo hướng dẫn tận tình cho phụ huynh, học sinh. 

Mỗi một hoạt động đều có sự trợ giúp, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Với những bài tập nhẹ nhàng giúp các bé có thể phát triển toàn diện hệ vận động, hệ hô hấp, thúc đẩy hệ tiêu hóa, đồng thời rèn luyện sự khéo léo, tư duy cũng như lòng dũng cảm và tự tin cho các bạn nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Nga, có con 4 tuổi học tại đây chia sẻ, “Ngày hội trải nghiệm thực tế tại trường iSchool Hà Tĩnh diễn ra thường xuyên, Kids Open Day là một ví dụ. Phụ huynh, học sinh có cơ hội trải nghiệm, các cháu được thỏa sức chơi những trò giải trí mang tính vui vẻ, khám phá, trí tuệ. Con tôi có đam mê vẽ, cháu đến ngồi tự cầm bút vẽ những hình ảnh bất kỳ mà cháu thích”.

 Bé trải nghiệm tô màu.

Ngoài ra, phụ huynh còn thích thú với gian hàng ẩm thực, những món chè, sữa, bánh… do chính các cô giáo trong trường tự làm.

Ngoài ra, tại Trường iSchool Hà Tĩnh, các bé còn được thỏa sức sáng tạo trong không gian vui chơi hấp dẫn và bổ ích tại khu vui chơi của trường. Trong đó, khu nhà bóng, cầu trượt giúp các bé rèn luyện sự nhanh nhạy và khám phá cảm giác mạnh. Khu mỹ thuật rèn luyện cho các bé tư duy thẩm mỹ và kích thích sự khéo tay. Khu gian hàng đồ chơi dạy cho bé kiến thức sử dụng các đồ vật trong cuộc sống. Khu nhà cát, đất nặn kích thích khả năng sáng tạo, rèn luyện trí óc, sự dẻo dai cho các bé. Khu Lego kích thích tư duy, phát triển trí óc của bé liên quan đến cấu trúc và các loại hình khối.

 Bé làm lính cứu hỏa.

Đặc biệt, với mong muốn tạo ra một sân chơi có ích giúp các bé tăng cường sức khỏe và khả năng phản xạ, iSchool Hà Tĩnh đã kết hợp với các chuyên gia thể chất thiết kế một khu vận động Sasuke Kids gồm nhiều hành trình vận động khác nhau, phù hợp với các nhóm độ tuổi như: cầu trượt, vượt chướng ngại vật, đi cầu thăng bằng, leo núi, chui qua ống hẹp…

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các bạn nhỏ tỏ ra vô cùng hào hứng và bắt nhịp rất nhanh với các trò chơi vận động như bơi, bắt cá. Bên cạnh đó, nhiều bạn nhỏ rất say mê với những câu đố tiếng Anh, môn vẽ hay trò phun núi lửa…

 Tiết mục văn nghệ của các bé

Không chỉ các bé được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, tại ngày hội, các bậc phụ huynh cũng được bộ phận tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn và giải đáp những thắc mắc, cũng như chia sẻ trong vấn đề nuôi dạy con cái.

Ngày hội Kids Open Day kết thúc đã để lại cho các bạn nhỏ tham dự nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị. Trường mầm non iSchool Hà Tĩnh hy vọng, ngày hội không chỉ giúp các em nhỏ thêm hào hứng với năm học mới mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm, tin tưởng để con em mình bắt đầu hành trình học tập  tại ngôi trường uy tín này.

Gian hàng ẩm thực do chính các cô tại trường tự tay làm ra. 

Trường iSchool Hà Tĩnh có 3 cấp học từ bậc mầm non đến THPT với 42 phòng học cùng các phòng chức năng, phòng tin Học, tiếng Anh, Thư viện, Nghệ thuật… được đầu tư xây dựng khang trang và đẳng cấp nhất, đảm bảo điều kiện học tập tốt cho 42 lớp với gần 900 học sinh. Đặc biệt, hệ thống sân chơi thể thao: Sân bóng đá, bóng rổ và hồ bơi rộng rãi phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của học sinh. Đồng thời, đáp ứng công năng cho hai hoạt động trọng tâm bắt buộc là thể thao và âm nhạc. Trường iSchool Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực tạo ra những giá trị tốt nhất dành cho thế hệ măng non của đất nước. Tại iSchool Hà Tĩnh học sinh được học tập và rèn luyện theo chương trình đạt chuẩn quốc tế để tạo bước chuẩn bị vững vàng nhất cho tương lai.

Trương Hoa