Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 10/1/2015 17:27

Thời gian đi học ở nước ngoài có được nâng lương thường xuyên?

Thời gian đi học ở nước ngoài có được nâng lương thường xuyên?

GD&TĐ - Tôi là giảng viên một trường đại học công lập hưởng lương theo hệ số 2,67. Vừa qua tôi được đi học tập nâng cao nghiệp vụ ở Nhật Bản với thời hạn 3  tháng.

Kinh phí do nhà tài trợ. Vậy trong thời gian 3 tháng học tập ở nước ngoài tôi có được hưởng nguyên lương và tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc hay không? Ngoài ra trong thời gian đi học tập đó có được tính để nâng bậc lương thường xuyên hay không? – Nguyễn Văn Thao (nguyenvanthao***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 4 Điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang quy định: Cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị và các đối tượng hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang được cử đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài từ 30 ngày liên tục trở lên hưởng sinh hoạt phí do Nhà nước đài thọ hoặc hưởng lương, hưởng sinh hoạt phí do nước ngoài, tổ chức quốc tế đài thọ thì trong thời gian ở nước ngoài được hưởng 40% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Còn tại Điểm đ, Khoản 1 mục A Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/01/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định: Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức được cử đi học, thực tập, công tác trong và ngoài nước mà vẫn hưởng tiền lương hoặc tiền công ở trong nước thì thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được hưởng 40% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Ngoài ra, trong thời gian công tác ở nước ngoài, vẫn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo các quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

Vấn đề thứ hai bạn quan chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo Điểm b, Khoản 1 Điều 2 Thông tư số: 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, quy định về các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên, gồm:

- Thời gian nghỉ làm việc được hưởng nguyên lương theo quy định của pháp luật về lao động;

- Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

- Thời gian nghỉ ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội cộng dồn từ 6 tháng trở xuống (trong thời gian giữ bậc) theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

- Thời gian được cấp có thẩm quyền quyết định cử đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước, ở nước ngoài (bao gồm cả thời gian đi theo chế độ phu nhân, phu quân theo quy định của Chính phủ) nhưng vẫn trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Như vậy với quy định nêu trên thì trong 3 tháng đi học tập ở Nhật Bản được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên.

Sỹ Điền