Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 10/4/2019 12:43

Thi sáng tác tranh cổ động “niềm tin người lao động” ngành Giáo dục

GD&TĐ - Hôm nay, 10/4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam”. Tham dự Lễ phát động có Chủ tịch  CĐGDVN Vũ Minh Đức; Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, đại diện đơn vị công đoàn giáo dục địa phương; đại diện đơn vị tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Với chủ đề “Công đoàn Việt Nam- Niềm tin người lao động”, cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhà giáo, người lao động CBNGNLĐ về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức CĐVN trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của CBNGNLĐ đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức CĐVN. Đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nâng cao bản lĩnh chính trị của CBNGNLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ GD&ĐT.

Chủ đề của cuộc thi: “Công đoàn Việt Nam- Niềm tin người lao động” (ảnh: Thanh Tuấn)

Bà Đặng Hoàng Anh- Trưởng ban Tuyên giáo và Nữ công (CĐGDVN) cho biết cuộc thi tập trung vào những nội dung chính như: Ca ngợi vẻ đẹp, truyền thống anh hùng của tổ chức công đoàn và thành quả lao động của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và các lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và xây dựng, bảo vệ tổ quốc, dưới sự tập hợp đoàn kết của tổ chức CĐVN; thể hiện ý chí quyết tâm, sự sáng tạo của đội ngũ những người lao động trước những yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế; thể hiện niềm tin vững chắc vào tương lai, vào chặng đường đi tới của đất nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam và của tổ chức CĐVN.

Cuộc thi được triển khai rộng rãi tới tất cả các ĐH, trường ĐH, trường CĐ sư phạm và các đơn vị trực thuộc, các CĐGD tỉnh, thành phố trực thuộc TW trên toàn quốc.

 Cuộc thi dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào 18/6/2019 (ảnh: Thanh Tuấn)

Các đoàn viên, cán bộ nhà giáo, người lao động trong ngành GD tham gia cuộc thi ở thể loại tranh cổ động, với hình thức vẽ tay trên giấy, thiết kế trên máy tính, sử dụng các phần mềm đồ họa, tranh chất liệu khác…

Trước Vòng chung khảo, Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm, chấm tại CĐGDVN từ khi phát động đến hết ngày 20/5/2019. Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi chính thức (bản vẽ tay, file định dạng JPG hoặc PDF độ phân giải 300 dpi qua email từ ngày 3-7/6/2019.

Cuộc thi dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào 18/6/2019, với Giải Đặc biệt trị giá 5.000.000đ, Giải Nhất 3.000.000đ, Giải Nhì 2.000.000đ; Giải Ba 1.500.000; Giải Khuyến khích 1.000.000đ.

Tất cả các tác phẩm tham gia vào vòng chung kết đều có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Tác phẩm đạt Giải Đặc biệt được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn, tác phẩm đạt Giải Nhất, Nhì được tặng Bằng khen của CĐGDVN.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được chọn in thành sách và trưng bày triển lãm tuyên truyền trong dịp chào mừng 90 năm thành lập CĐVN.

Tác phẩm dự thi được gửi file định dạng JPG hoặc PDF (độ phân giải 300dpi) về địa chỉ email: baithi@congdoangdvn.org.vn. Trên tác phẩm ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam”.

Tác phẩm chính thức được gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam (qua Ban Tuyên giáo- Nữ công), số 2 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Thanh Tuấn

Tin tiêu điểm