Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 18/12/2018 15:41

Thầy giáo dựng chuyện nhặt được tiền, vàng trả người đánh mất đã nhận lỗi

Trường THCS Cẩm Nhượng nơi thầy Cường công tác.Trường THCS Cẩm Nhượng nơi thầy Cường công tác.

GD&TĐ - Thầy Trần Quang Cường, Trường THCS Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã viết bản tường trình, thừa nhận hoàn toàn sai lầm của mình trong việc dựng chuyện nhặt được tiền, vàng trả người đánh mất.

Chiều 18/12, ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường đã nhận được bản tường trình của thầy giáo Cường, giáo viên dạy môn thể dục của trường này.

Trong văn bản, thầy trình bày đẩy đủ nội dung câu chuyện và thừa nhận hoàn toàn chuyện nhặt được vàng, tiền là do chính mình dựng lên, không có thật.

Bản tường trình của thầy Cường đã trình bày về toàn bộ sự việc mà giáo viên này tự nhận với báo chí, rằng đã nhặt được hơn 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng trả lại người đánh mất – ông Ninh nói.

Số tiền, vàng mà thầy cường  dựng lên là nhặt được. 

Theo hiệu trưởng nhà trường, thầy Cường đã thừa nhận trong bản tường trình về toàn bộ sự việc là do thầy bịa đặt, kể với bạn bè cho vui, không ngờ câu chuyện lại đi quá xa.

Trong bản tường trình có đoạn: “Hôm 10/12, tôi cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và nhắn tin cho anh Thành, nguyên cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về việc có nhặt được ít tiền và vàng… Sự việc sau đó không ngờ lại được đăng tải trên một tờ báo”.

Theo thầy Ninh, thầy Cường đã bày tỏ sự ân hận vì đã không đính chính, giải thích sớm sau khi tờ báo đầu tiên đăng tải mà lại tiếp tục bịa đặt, kể với nhiều phóng viên của báo khác. Thậm chí sau đó thầy Cường còn báo cáo với nhà trường, nên nhà trường cũng nghĩ sự việc là có thật.

“Thầy đã vô cùng hối hận về việc mình đã làm và mong được mọi người tha thứ sai lầm này của mình để có cơ hội sửa chữa” – ông Ninh nhấn mạnh.

Hiện nhà trường đã gửi bản tường trình của thầy Cường lên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 13/12, thầy Trần Quang Cường đã xác nhận với báo chí rằng mình nhặt được 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng khi đang ngồi chờ xe buýt tại TP.Hà Tĩnh. Nhận định người đánh rơi tiền và vàng vừa mới lên xe buýt đi hướng huyện Hương Sơn, thầy Cường đã nhờ bạn chở đuổi theo xe buýt tìm người đánh rơi tài sản để trả lại.

Sự việc sau đó được báo chí đưa tin, “nhân vật đánh rơi tiền” mà thầy Cường dựng lên phản bác về câu chuyện không có thật. Thầy Cường đã thừa nhận câu chuyện là do mình bịa đặt kể với bạn bè.

Trương Hoa

Tin tiêu điểm