Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 17/2/2017 12:17

Thanh Hóa: Yêu cầu trường thu sai quy định trả tiền cho phụ huynh học sinh

Trường mầm non xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, Thanh HóaTrường mầm non xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa

GD&TĐ - Sáng 17/2, ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) - cho biết: Liên quan đến việc một số trường mầm non trên địa bàn huyện kêu gọi phụ huynh đóng tiền hỗ trợ lương cho giáo viên, phòng GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh học sinh.

Theo đó, ngay sau khi nắm bắt được thông tin một số trường mầm non trên địa bàn kêu gọi phụ huynh đóng tiền hỗ trợ giáo viên, chiều 15/2, phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa đã cử đoàn thanh tra xuống nhà trường làm việc và xác nhận thông tin.

Tại biên bản làm việc với Trường Mầm non xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) cô Lê Thị Thu Hường - Hiệu trưởng nhà trường - báo cáo: Do nhà trường thiếu giáo viên, các cô giáo trong trường vất vả hơn trong việc dạy học và chăm sóc trẻ vì vậy phụ huynh đề nghị hỗ trợ tiền cho các cô giáo. Sau khi họp phụ huynh, được sự đồng ý của phụ huynh, nhà trường đã đồng ý với mức thu hỗ trợ là 200 nghìn đồng/1 năm/phụ huynh và đã triển khai thu.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, ngày 16/2, phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa đã có văn bản chỉ đạo xuống tất cả các trường mầm non trên địa bàn yêu cầu các trường mầm non đã và đang nhận tiền của phụ huynh học sinh để hỗ trợ lương cho giáo viên phải dừng ngay.

Trong trường hợp nhà trường đã nhận tiền thì yêu cầu lập danh sách trả lại tiền cho phụ huynh học sinh (có ký nhận của phụ huynh). Nếu trường nào cố tình không trả lại tiền cho phụ huynh thì hiệu trưởng nhà trường sẽ bị xem xét kỷ luật.

 “Hiện nay, các trường có thu tiền sai quy định của phụ huynh học sinh đã tiến hành trả lại tiền cho phụ huynh. Căn cứ vào mức độ vi phạm của từng nhà trường, phòng GD&ĐT sẽ báo cáo lên UBND huyện để xem xét hình thức kỷ luật đúng quy định” - Ông Hạnh cho biết thêm.

Nguyễn Quỳnh