Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 10/1/2019 08:00

Thanh Hóa: Trò tố bị hiệu trưởng bóp cổ

Trường THCS Quảng Cư - nơi xảy ra vụ việcTrường THCS Quảng Cư - nơi xảy ra vụ việc

GD&TĐ - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh và HS “tố” đã bóp cổ học trò ngay tại phòng làm việc vào sáng Chủ nhật (6/1).

Bóp cổ, dọa giết?

Chị Vũ Thị Th. (42 tuổi), trú tại khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, phản ánh: Con trai chị là Trương Như Đ. (14 tuổi), học lớp 8 tại Trường THCS Quảng Cư. Sáng Chủ nhật (6/1), Đ. đến trường (học bù ngày nghỉ Tết Dương lịch) thì bị thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân H. dùng tay bóp cổ, khiến cháu bị xước da. “Gia đình tôi rất bức xúc vì cách hành xử của thầy. Có thể, các cháu nghịch ngợm gì đó thì phải răn đe. Đằng này, thầy giáo lại bắt cháu lên phòng làm việc rồi hành xử như thế khiến cháu rất hoang mang. Gia đình chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ việc này”.

Theo tường trình của Trương Như Đ.: “Khi trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các em ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc thầy Hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường. Thầy giáo còn dọa giết chết em. Em nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H. lại xuống lớp bắt bạn Ngô Hữu N. lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Sau đó, thầy H. đuổi các em ra khỏi trường thì gặp thầy T. Thầy T. hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu chúng em không được nói cho ai biết. Lúc đó, có cô Th. là tổng phụ trách đội ngồi ở đó cùng xử lý chúng em, yêu cầu không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T. bắt các em về lớp để học....”.

Vết xước ở cổ hai em N. và Đ. 

Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại cổ của em Đ. và em N. đều có vết xước đỏ ngoài da. “Thấy cháu kêu đau ở cổ và tinh thần không được bình thường, nên tôi cho cháu ở nhà để theo dõi tình hình xem như thế nào. Nếu con tôi bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, thầy hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm vì đã gây ra sự việc”, chị Th. nói.

Xác minh rõ đúng - sai

Trao đổi qua điện thoại với Báo GD&TĐ, ông Hoàng Trung Kiên - Trưởng phòng GD&ĐT TP Sầm Sơn, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi xuống làm việc trực tiếp với nhà trường để xác minh cụ thể, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường báo cáo về Phòng. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu nhà trường cùng với lãnh đạo Phòng GD&ĐT xuống thăm hỏi, động viên HS và phụ huynh các em, nắm bắt xem tư tưởng và nguyện vọng của gia đình, HS như thế nào. Phòng GD&ĐT đang phối hợp với nhà trường và gia đình xác minh đúng, sai thế nào để có hướng xử lý” - ông Kiên cho hay.

Bản tường trình của HS Trương Như Đ.

Cũng theo ông Kiên, thầy giáo Phạm Xuân H. sắp về nghỉ hưu. Thầy H. đã làm công tác quản lý hàng chục năm. Vì vậy, thông tin cho rằng, thầy H. bóp cổ và dọa giết HS rất có thể là do hiểu nhầm. “Chúng tôi nhận định, không có chuyện Hiệu trưởng lại đánh HS như vậy. Chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường, phụ huynh để động viên HS tiếp tục đến trường”- ông Kiên cho biết thêm.

Trao đổi qua điện thoại, thầy giáo Phạm Xuân H. phủ nhận việc mình bóp cổ và dọa giết HS như trong đơn tường trình của em Trương Như Đ. “Việc tôi đưa HS lên phòng làm việc của mình là có thật, nhưng không phải bóp cổ các em và cũng không buông lời dọa giết HS của mình. Có thể trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường, có một số người xúi giục và cố tình đẩy sự việc lên phức tạp như vậy”, thầy H. nói.

Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan ở TP Sầm Sơn sớm vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể vụ việc để tránh oan sai cho thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân H. và lấy lại công bằng cho các em HS Trường THCS Quảng Cư.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm