Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 11/2/2017 13:05

Thanh Hoá chỉ đạo vụ cô giáo dùng đũa đánh học sinh

Trường mầm non Thanh Xuân Nam (TP Thanh Hoá). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Trường mầm non Thanh Xuân Nam (TP Thanh Hoá). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Ngày 10/2, UBND thành phố Thanh Hoá đã có văn bản công bố vụ cô giáo Trường mầm non Thanh Xuân Nam (TP Thanh Hoá), đánh học sinh là cháu Phạm Thị Thu Phương (lớp mầm non 3), đồng thời chấn chỉnh các hoạt động giáo dục tại các cơ sở trường học trên địa bàn.

Cụ thể: Vào hồi 16h ngày 09/02/2017, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh- sinh năm 1989 là giáo viên thử việc (thời gian thử việc đã được 1 tháng 12 ngày).

Cô giáo Linh đang thử việc tại lớp Mầm non 3 có bế cháu Phạm Thị Thu Phương - Sinh năm 2014 đi vệ sinh để cháu chuẩn bị tan học ra về (cháu Phương vừa mới nhập học được 4 ngày).

Theo giải trình của cô Linh, khi đưa cháu vào nhà vệ sinh, cháu Phương không đi vệ sinh mà đạp vào bụng cô giáo, vì vậy cô Linh đã lấy đũa đánh vào 2 bên đùi cháu.

Vào khoảng 16h40 cùng ngày bà nội của cháu đến đón cháu Phương; trên đường về nhà cháu la đau chân, về thay quần áo cho cháu bà thấy một số vết lằn, thâm ở đùi, bà đưa cháu đến trường để nhà trường làm rõ sự việc thì biết cháu bị cô Linh dùng đũa ăn cơm để đánh cháu. Sau đó bà nội cháu cùng gia đình đã báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Ngay trong chiều và đêm ngày 9/2/2017, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng giáo dục, Công an thành phố và các đơn vị, cá nhân liên quan khẩn trương làm việc tại trường Mầm non Thanh Xuân Nam. Biên bản làm việc đã ghi nhận sự việc giáo viên dùng đũa đánh vào chân cháu học sinh là có thật.

Cũng trong chiều ngày 9/2/2017, UBND thành phố chỉ đạo nhà trường cùng với gia đình đưa cháu Phương đi khám tại bệnh viện nhi. Kết quả khám bước đầu cho thấy chân cháu có các vết lằn roi, không bị tổn trương bên trong.

Qua vụ việc trên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá nghiêm khắc phê bình Hội đồng quản trị và cán bộ quản lý trường Mầm non Thanh Xuân Nam, trong công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động giáo dục của nhà trường đã để xảy ra việc bạo hành trẻ em, vi phạm các qui định về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ và vi phạm các qui định của pháp luật. Yêu cầu trường Thanh Xuân Nam tích cực phối hợp với gia đình và các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, theo dõi sức khỏe của cháu Phương đồng thời phải quán triệt tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, hoạt động giáo dục theo đúng qui định của Ngành và pháp luật.

Đối với cô giáo Ngô Thị Thùy Linh, trước mắt, yêu cầu nhà trường tạm thời đình chỉ công tác, chờ kết luận của cơ quan chức năng để xử lý theo qui định. Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hoá cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường mầm non, phổ thông và các cơ sở giáo dục trên địa bàn rút kinh nghiệm sâu sắc để tổ chức các hoạt động giáo dục đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuân thủ các qui định của Pháp luật.

Đối với các trường, cơ sở giáo dục tư thục, phải nghiêm túc tuyển chọn giáo viên, nhân viên đủ bằng cấp, có đạo đức nghề nghiệp và làm hợp đồng, cam kết trước khi thực hiện nhiệm vụ được giao...

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm