Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 21/5/2019 17:09

Thanh Hóa: Bố bị xử phạt vì bạo hành con gái

Ảnh internetẢnh internet

GD&TĐ - Ngày 20/5, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (2,5 triệu đồng) đối với Lê Đình Hải (35 tuổi), trú tại xã Nông Trường (Triệu Sơn) về hành vi: Xâm phạm sức khoẻ người khác.

Trước đó, chiều 20/2, Lê Đình Hải đã trói hai tay con gái Lê Thị Thu Nh. (8 tuổi) vào cột nhà và dùng roi tre đánh rất mạnh, vì cho rằng bé Nh. học kém hơn anh trai. Trận đòn roi do Hải gây ra cho con gái mình, khiến bé Nh. bị thương tích nặng, cơ thể đầy vết bầm tím vùng mông, mặt, tay và lưng. Sau đó, mẹ đẻ của bé gái đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Triệu Sơn.

Đơn vị này đã trưng cầu giám định, kết quả bé Nh. tổn hại 7% sức khoẻ. Theo quy định, với mức thương tật này, cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can theo yêu cầu bị hại. Tuy nhiên, sau đó mẹ của bé Nh. đã có đơn xin rút yêu cầu truy tố, nên công an chỉ xử phạt hành chính.

Được biết, bé Nh. là con thứ hai của anh Lê Đình Hải và chị Lê Thị Hương. Năm 2017, vợ chồng anh Hải ly dị. Bé Nh. cùng anh trai ở với ông bà nội và bố ở xã Nông Trường. Do Lê Đình Hải có hành vi ngược đãi con gái, nên Toà án Triệu Sơn quyết định chuyển quyền nuôi con sang cho người mẹ để bé có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Hồng Đức