rssheader

29/09/2020

Thanh Ba (Phú Thọ) : 100% trường mầm non "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

18/07/2020, 18:27 GMT+07 | Kết nối
Thanh Ba (Phú Thọ) : 100% trường mầm non "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Trong 05 năm qua, thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" do Bộ GD&ĐT phát động đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả tại 100% các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Thanh Ba, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia  của nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng.

Trong những năm học vừa qua, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chí, 23 chỉ số đánh giá tập trung vào các nội dungvề xây dựng môi trường; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục; đánh giá trẻ và sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. 

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Phòng Giáo dục tích cực tham mưu UBND huyện hàng năm bổ sung kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, bổ sung 175 giáo viên hợp đồng, về cơ bản đủ số giáo viên trên nhóm, lớp. Bên cạnh đó các đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các lực lượng xã hội cùng đồng hành với giáo dục mầm non.

Tổng kinh phí đầu tư và xã hội hóa trong 05 năm thực hiện chuyên đề là 148 tỷ 008 triệu đồng. Trong 5 năm toàn huyện có 57 GV dạy giỏi cấp huyện, 03 CBQL giỏi cấp tỉnh, xây mới 12 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, trong đó 3 trường đạt chuẩn mức độ 2, tăng 44.5% so thời gian trước khi thực hiện chuyên đề. Năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT được Sở GD&ĐT khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

Các sản phẩm của cô và bé các trường mầm non được làm từ nguyên, vật liệu địa phương được trưng bày tại Hội nghị

Sau 5 năm thực hiện chuyên đề, diện mạo các trường mầm non có thay đổi rõ nét từ cảnh quan môi trường đến phương pháp, nội dung giảng dạy, mối quan hệ giữa cha mẹ trẻ với giáo viên, giữa giáo viên với trẻ được cải thiện theo chiều hướng tích cực, thân thiện, bình đẳng. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên, được cha mẹ trẻ, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, tạo sự đồng thuận trong công tác giáo dục.

Tại hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao Giấy khen cho 06 đơn vị đạt thành tích xuất sắc, 08 đơn vị đạt thành tích tốt, trao chứng nhận cho 21 cơ sở giáo dục mầm non đạt tiêu chí trong 05 năm thực hiện chuyên đề.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm