Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 18/1/2019 16:12

Thái Nguyên: Phụ huynh “tố” giáo viên phạt học sinh tự tát vào mặt

Nhiều phụ huynh HS Trường Tiểu học Trung Thành cảm thấy lo lắng trước thông tin cô giáo bắt phạt HS phi giáo dục…Nhiều phụ huynh HS Trường Tiểu học Trung Thành cảm thấy lo lắng trước thông tin cô giáo bắt phạt HS phi giáo dục…

GD&TĐ - Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị T. (chủ nhiệm lớp 4B) bắt phạt hàng loạt HS vi phạm tự tát 50 cái vào mặt…

Tự tát 50 cái vào mặt?

Phản ánh với Báo GD&TĐ, chị Phương L. phụ huynh một HS tại lớp 4B cho biết: Cháu Minh A. (HS lớp 4B) kể lại với gia đình là bản thân và một số bạn khác do mất trật tự trong lớp nên bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị T. bắt phạt tự tát 50 cái vào mặt. Em nào tát không kêu hoặc tát nhanh sẽ bị cô bắt tát lại.

Theo lời kể của Minh A., em bị cô giáo tát vào mặt một lần khiến đứt cả vòng đeo tay của cô. Một lần khác, trong giờ ngủ trưa, khi bị bạn trêu, em có nhắc bạn giữ trật tự thì bị cô bắt cả hai phải tự tát vào mặt 50 cái. “Minh A. tát nhanh quá nên cô bắt tát lại 50 cái nữa…”, chị Phương L. nói. Cũng theo phụ huynh này, không chỉ con chị bị phạt tự tát mà còn nhiều cháu khác cũng bị xử phạt như vậy.

“Gia đình bàng hoàng, không tin đây là sự thật, bởi trước đây đọc rất nhiều thông tin về bạo hành các cháu trên lớp nhưng không nghĩ xảy ra ở địa phương mình mà nhất là chính con mình bị 2 lần như thế. Ngay ngày hôm sau, tôi đã đến trao đổi với nhà trường và bày tỏ mong muốn cho cháu học lớp khác hay thay đổi giáo viên chủ nhiệm để cháu an tâm, bớt lo lắng. Gia đình cũng làm đơn đề nghị nhà trường xác minh, làm rõ sự việc…”, chị Phương L. nói.

Theo các phụ huynh, sự việc khiến nhiều HS hoảng sợ, không tự tin hoặc không dám đến lớp. Sau đó, hàng loạt phụ huynh lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ sự việc.

  • Quang cảnh Trường Tiểu học Trung Thành nơi giáo viên bị “tố” phạt HS tự tát 50 cái vào mặt

Đề nghị làm rõ

Trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 17/1, bà Phạm Quỳnh Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Thành cho biết, tại buổi làm việc giữa Ban giám hiệu, phụ huynh HS và cô giáo Nguyễn Thị T. , cô T. đã phủ nhận sự việc.

“Một số phụ huynh có tâm lí lo sợ nên muốn chuyển con đi học trường khác hoặc cho con nghỉ học. Để ổn định tình hình trong nhà trường và cũng để các bậc phụ huynh bớt lo lắng, từ ngày 14/1, Ban giám hiệu quyết định không phân công cô T. chủ nhiệm lớp 4B nữa mà phân công dạy một số lớp khác”, bà Phạm Quỳnh Trang cho biết.

Thông tin với Báo GD&TĐ chiều 17/1, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên Nguyễn Văn Hưng cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin của phụ huynh liên quan đến vụ việc và đã đề nghị UBND TP Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên xác minh làm rõ. 

Bà Phạm Quỳnh Trang cũng thông tin, nhà trường đã báo cáo lên UBND phường Trung Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo để phối hợp kiểm tra làm rõ. Lãnh đạo Trường Tiểu học Trung Thành cũng cho biết, việc xác minh cô T. có phạt HS hay không là khó và rất mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ đúng sai để bảo vệ danh dự giáo viên hoặc nếu đúng cô T. phạt HS như vậy nhà trường sẽ có biện pháp xử lý.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Lê Xuân Hải - Phó Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên cho biết, sau khi nhận được phản ánh, Phòng GD&ĐT đã xuống làm việc với nhà trường để làm rõ những thông tin liên quan. Theo ông Hải, Phòng GD&ĐT đã báo cáo lên Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên và UBND TP Thái Nguyên để xin ý kiến chỉ đạo. “Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định, còn nếu không có sai phạm sẽ phải trả lại danh dự cho giáo viên và nhà trường…” - ông Lê Xuân Hải nói.

Đăng Chung

Tin tiêu điểm