Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 21/1/2019 22:23

“Tết sum vầy” cho giáo viên, HS và chiến sĩ biên phòng

Trao quà cho giáo viên cắm bản và có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kỳ Sơn, Nghệ An trong chương trình Tết sum vầy 2019Trao quà cho giáo viên cắm bản và có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kỳ Sơn, Nghệ An trong chương trình Tết sum vầy 2019

GD&TĐ - Chiều 21/1, tại Đồn biên phòng Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với ngành giáo dục Nghệ An, Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019.

Dự chương trình có ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Trần Kim Tự - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQLGD cùng lãnh đạo địa phương, ngành giáo dục, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cùng các cán bộ chiến sỹ, giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn.

 Chương trình giao lưu văn nghệ vui tết của học sinh xã biên giới Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Chia sẻ tại chương trình Tết sum vầy, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn cho biết: Đây là năm thứ 4 Công đoàn GD Việt Nam tổ chức Tết sum vầy nhằm tri ân, chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy cô giáo và học sinh vùng sâu vùng xa. Năm nay, chương trình có thêm một điểm mới, mở rộng tết đến với chiến sĩ biên phòng, là những người không chỉ giữ vững biên cương Tổ quốc mà còn có nhiều hoạt động chăm lo giáo dục.

 Trao quà cho đại diện các trường và đồn biên phòng có nhiều nỗ lực chăm lo cho giáo dục trên địa bàn

Chương trình Tết sum vầy còn là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thầy giáo, cô giáo vùng khó khăn, biên giới với các chiến sỹ bộ đội biên phòng, những thầy giáo mang quân hàm xanh trong quá trình tuyên truyền các chủ trương của Đảng và nhà nước, chủ trương đổi mới của ngành, vận động học sinh đến trường với mục tiêu “gieo chữ, giữ đất”.

 Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GDVN tặng xe đạp cho học sinh cho hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Nghệ An với nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống. Mang đến không khí tết đầm ấm, vui tươi và đặc trưng ở vùng cao xứ Nghệ.

Dịp này, Công đoàn GDVN và các đơn vị tài trợ đã trao tặng quà, sách vở, chăn ấm, sữa… trị giá khoảng 600 triệu đồng. Trong đó, trao 150 triệu cho 150 giáo viên trên địa bàn (mỗi suất 1 triệu đồng). Trao 37 triệu đồng cho các đợn vị, cơ sở dạy học trên địa bàn: Trường MN Na Ngoi 1, Kỳ Sơn (5 triệu đồng), trường MN Na Ngoi 2, Kỳ Sơn (5 triệu đồng), trường TH Na Ngoi 1, Kỳ Sơn (7 triệu đồng), trường TH Na Ngoi 2, Kỳ Sơn (5 triệu đồng), Trường phổ thông DTBT THCS Na Ngoi, Kỳ Sơn (15 triệu đồng).

Trao tặng cho Bộ đội Biên phòng Na Ngoi (10 triệu đồng). Chương trình cũng dành 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo.  Các đơn vị tài trợ cũng tặng 1000 chiếc bánh chưng cho các học sinh xã Na Ngoi ăn tết.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng tặng quà tết 25 triệu đồng cho 5 trường học trên địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, mỗi trường 5 triệu đồng.

 Giao lưu, chia sẻ tâm tư tình cảm của giáo viên, chiến sĩ biên phòng và học sinh tại Tết sum vầy

Nhiều phần quà tết như bánh chưng, kẹo, sách vở được trao tận tay học sinh

 Chiến sĩ biên phòng và giáo viên thi giã bánh gạo truyền thống của bà con dân tộc Mông

Phát biểu tại chương trình Tết sum vầy, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm và giúp đỡ của Công đoàn giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ. Ngành giáo dục Nghệ An cũng hứa sẽ cố gắng, phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xây dựng ngành giáo dục tỉnh ngày càng phát triển và là điểm sáng trong ngành giáo dục của cả nước.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm