Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 20/8/2018 06:02

Bắc Giang:

Tập huấn công tác y tế trường học cho đội ngũ cán bộ y tế các trường học năm 2018

GD&TĐ - Ngày 15/8/2018, Sở GD&ĐT, Phòng Chính trị, tư tưởng - Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn công tác y tế trường học trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tham dự hội nghị tập huấn có gần 80 học viên là cán bộ chuyên trách công tác y tế của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các trường PT DTNT trên toàn tỉnh và chuyên viên phụ trách của 10 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.
Tại đây, học viên được phổ biến các nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ, yêu cầu đối với công tác y tế trong các nhà trường nói chung, yêu cầu - nhiệm vụ cần tập trung, chỉ đạo thực hiện trong năm học 2018-2019.
Toàn cảnh buổi tập huấn.Toàn cảnh buổi tập huấn.
ThS. Hoàng Công Học, Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Sở GD&ĐT đã trực tiếp dự và chỉ đạo tại hội nghị tập huấn. Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Sở GD&ĐT đã trình bày, phổ biến các nội dung được quy định tại Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học, trong đó tập trung đối với các vấn đề trọng tâm như: Bảo đảm các điều kiện về phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi trong trường học; điều kiện về cấp thoát nước, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học; Bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học, các nội dung truyền thông về chăm sóc sức khỏe học sinh...
Đồng thời, tại đây các học viên cũng được hướng dẫn về triển khai sổ theo dõi sức khỏe học sinh và sổ theo dõi tổng hợp tình trạng sức khỏe học sinh; hướng dẫn mẫu báo cáo công tác Y tế trường học (YTTH) tại trường, mẫu đánh giá công tác YTTH cho cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông...
Qua đợt tập huấn này các học viên nắm được các nội dung cơ bản trong công tác quản lý về Y tế trường học và biết cách ghi chép các sổ sách thống kê, báo cáo, đồng thời đây cũng là cơ hội để các học viên được trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác y tế trường học để triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngày một tốt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu mới.

Theo Hồng Dung
Sở GD&ĐT Bắc Giang

Tin tiêu điểm