Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 11/1/2017 07:00

Tâm sự của cô giáo Điện Biên lấm lem bùn đất khi đến trường

Tâm sự của cô giáo Điện Biên lấm lem bùn đất khi đến trường

Cô giáo Lò Thị Hòa, trường Mầm non Huổi Mí, tỉnh Điện Biên mong muốn có một con đường đến trường để các giáo viên đỡ vất vả hơn.

Những hình ảnh trên trang facebook cá nhân cô Lò Thị Hòa, giáo viên trường Mầm non Huổi Mí (xã Huổi Mí, Mường Chà) trong bộ quần áo dính đầy bùn đất vì đường đến trường vừa nhỏ hẹp lại dính đầy bùn đất khiến nhiều người cảm động.

Tam su cua co giao Dien Bien lam lem bun dat khi den truong - Anh 1

Đường đến trường Mầm non Huổi Mí. Ảnh: Facebook nhân vật

Nhà cô giáo Lò Thị Hòa ở huyện Điện Biên nhưng cách xa trung tâm huyện đến hơn 50 km. Tuy nhiên, từ huyện đến trường Mầm non Huổi Mí, cô phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới tới nơi vì đường vào trường vừa nhỏ, khúc khuỷu, quanh co. Hôm nào trời mưa bão, đường trơn lầy lội thì thời gian đến trường phải gấp đôi, gấp ba.

Tam su cua co giao Dien Bien lam lem bun dat khi den truong - Anh 2

Nhiều đoạn đường bị lõm sâu (ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên, cô Lò Thị Hòa cho biết: “Vì đường đến trường quá ngoằn nghèo, hiểm trở nên nhiều hôm trời mưa, đường ướt, các chị em phụ nữ, trong đó có nhiều giáo viên vừa đi vừa ngã.

Xe máy hỏng, dính bùn phải sửa và lau rửa suốt. Nhiều người cũng hỏi vì sao em là nữ giới mà đi được như vậy. Lúc đầu, em không đi được nhưng phải luyện tập mãi, rồi thành quen”.

Tam su cua co giao Dien Bien lam lem bun dat khi den truong - Anh 3

Cô giáo Lò Thị Hòa. Ảnh: Facebook nhân vật

Vì đường đến trường vô cùng khó khăn nên mỗi tuần, cô giáo Lò Thị Hòa mới về nhà 1 lần vào thứ Sáu và trở lại trường vào Chủ nhật để kịp cho buổi dạy học đầu tuần mới.

Cô giáo Lò Thị Hòa cũng như các giáo viên ở trường Mầm non Huổi Mí, tỉnh Điện Biên đều mong ước là có một con đường đến trường để các giáo viên đỡ vất vả hơn.

Mong xã hội hãy chung tay góp công sức nâng cấp giao thông miền núi

Sau khi hình ảnh của cô giáo Lò Thị Hòa trong bộ quần áo dính đầy bùn đất vì đường đến trường vừa nhỏ hẹp lại lầy lội đăng tải trên facebook, nhiều người đã bày tỏ tình cảm và sự khâm phục.

Tam su cua co giao Dien Bien lam lem bun dat khi den truong - Anh 4

Chiếc xe máy của cô giáo Hòa dính đầy bùn đất (ảnh: Facebook nhân vật)

Độc giả Thanh Nong cho biết, không riêng gì Điện Biên mà những điểm trường ở vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi phía Bắc không chỉ là nỗi khổ của các cô giáo mà của cả cán bộ các dân tộc miền núi.

Độc giả Uyên Uyên bày tỏ sự cảm thông với những cô giáo mầm non ở Huổi Mí - những người hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người. Mong sao xã hội thấu hiểu hơn nỗi vất vả của các cô và địa phương sớm quan tâm nâng cấp đường đến trường.

Tam su cua co giao Dien Bien lam lem bun dat khi den truong - Anh 5

Quần áo, chân tay cô giáo dính bùn đất (ảnh: Facebook nhân vật)

Đồng quan điểm trên, bạn Lại Đức Văn mong rằng, xã hội hãy chung tay góp công sức nâng cấp giao thông miền núi để các thầy cô giáo đi lại dễ dàng hơn./.

Theo Bích Lan-Thanh Hùng
VOV

Tin tiêu điểm