Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 3/4/2019 07:37

Sức lan tỏa từ cuộc vận động

Trường THPT Hạ Hòa là một trong những trường THPT tỉnh Phú Thọ làm tốt công tác chữ thập đỏTrường THPT Hạ Hòa là một trong những trường THPT tỉnh Phú Thọ làm tốt công tác chữ thập đỏ

GD&TĐ - Hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do các cấp Hội phát động, trong 10 năm qua, trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ) đã tổ chức cho hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện gắn với các địa chỉ nhân đạo. 

Từ thực tiễn phong trào này đã tạo nên sức lan tỏa từ tổ chức Hội đến cá nhân mỗi hội viên. Vinh dự đối với nhà trường, trong năm 2018, trường đã được tặng 3 bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trường THPT Hạ Hòa thành lập và hoạt động gắn với lịch sử 58 năm xây dựng và phát triển, là một trong 5 trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục tỉnh Phú Thọ. Trong các hoạt động giáo dục, nhà trường rất chú trọng đến công tác chữ thập đỏ. Đến nay, tổng số chi hội chữ thập đỏ hoạt động hiện nay là 22 với 61 hội viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, 833 hội viên là học sinh. Hằng năm, hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ của nhà trường luôn được chi bộ, Ban giám hiệu và BCH Hội chú trọng, duy trì đều đặn.

 Học sinh trường THPT Hạ Hòa ủng hộ tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam

Gắn hoạt động của Hội với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong năm học, sự phối hợp với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường, phong trào Hội CTĐ của trường THPT Hạ Hòa đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, trong quá trình tổ chức, Hội đã chú trọng việc xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động đến toàn thể hội viên để hưởng ứng đều đặn các phong trào, các cuộc vận động do BCH Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động. Trong đó, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được Hội CTĐ nhà trường phát động và duy trì hiệu quả trong 10 năm qua (2008 - 2018). 

Từ thời điểm phát động cuộc vận động, giáo viên và học sinh nhà trường trong mỗi năm học đã hưởng ứng đều đặn các phong trào từ thiện, nhân đạo gắn với nội dung của cuộc vận động. Trong đó, các phong trào được duy trì trong mỗi năm học như ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai, ủng hộ người nghèo, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và học sinh của nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ủng hộ nữ công nhân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh, hiến máu tình nguyện, chung tay xây dựng mái ấm công đoàn, chung tay xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh...

Trong quá trình tổ chức, trường THPT Hạ Hòa đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của cuộc vận động đến toàn thể các chi hội và hội viên để mỗi cá nhân hiểu và hưởng ứng...

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thực hiện "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", trong dịp tổng kết 10 năm triển khai cuộc vận động, Hội CTĐ trường và tập thể trường THPT Hạ Hòa đã vinh dự được BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen xuất sắc. Đồng thời, năm 2018, Hội CTĐ nhà trường cũng vinh dự được BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ.

Nguyễn Thế Lượng

Tin tiêu điểm