Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 6/3/2019 10:40

Sôi nổi nhiều hoạt động mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Sôi nổi nhiều hoạt động mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

GD&TĐ - Hôm nay (6/3), tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) với nhiều nội dung, đa dạng phong phú. Hoạt động cũng nhằm kỷ niệm 1979 năm khởi nhĩa Hai Bà Trưng và hưởng ững Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 6.

Mở đầu là Hội thi Trang trí nón lá với chủ đề “Hoa và nón lá” thu hút 111 thí sinh trên địa bàn thành phố dự thi. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các anh, chị yêu thích và có năng khiếu lĩnh vực trang trí mỹ thuật, thiết kế và ứng dụng trang trí hoa trên nón lá- biểu tượng gắn liền với người phụ nữ Việt Nam.

Chiều cùng ngày là chuyên đề “Bí quyết tạo nên sức hút của phụ nữ” với sự chia sẻ của chuyên gia trang điểm Lê Dũng – Phó viện Trưởng viện Chăm sóc và làm đẹp Việt Nam, giảng viên trường John Robert Powers Việt Nam.

Bên cạnh đó là Cuộc Triển lãm sản phẩm của những lớp học tại Nhà Văn hóa Phụ nữ với chủ đề “Hoa tay”. Các sản phẩm triển lãm là Cắt may áo dài, váy đầm, thêu ruy-băng, đan, móc len sợi, vẽ trang trí trên thủy tinh, gốm sứ, cắm hoa, …

Song song đó, từ nay tới ngày 8/3 còn nhiều hoạt động khác như: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Áo dài ơi”; Hội thi Trang trí thiệp với chủ đề “Trao gởi yêu thương”. Đặc biệt là buổi tọa đàm “Phụ nữ hiện đại với nghệ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân”. Chương trình nhằm giúp chj em nhận biết về các giá trị cốt lõi của bản thân, từ đó tích cực phát huy hơn nữa những ưu điểm, lợi thế và không ngừng hoàn thiện, phát triển bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của mổi cá nhân và nhất là đối với chị em phụ nữ trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Thanh Hải