Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 1/5/2019 17:26

Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình 3 học sinh đuối nước

Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị đuối nước thương tâmĐoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình học sinh bị đuối nước thương tâm

GD&TĐ - Chiều 1/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình của ba học sinh vừa bị đuối nước thương tâm ở khu vực sông Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Sự việc thương tâm xảy ra vào trưa ngày 29/4. Vào khoảng 12h trưa, một nhóm học sinh gồm 5 em đã rủ nhau ra sông Hiếu, đoạn qua địa bàn phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) để tắm.

Trong lúc chơi đùa, không may có 3 học sinh đã bị hút vào vùng nước xoáy và đuối nước là em Phùng Thị Xuân (8 tuổi, HS Tiểu học Long Sơn, thị xã Thái Hòa), Trần Kim Xuyến (14 tuổi, HS Trường THCS Nghĩa Hội) và Trần Văn Luyện (10 tuổi, HS Trường Tiểu học Nghĩa Hội), huyện Nghĩa Đàn. Cả ba học sinh đều là anh em họ hàng, trong đó có hai chị em ruột.

Đến thăm hỏi gia đình của ba học sinh đuối nước,  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình. Đồng thời, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An thắp hương tại gia đình 2 em học sinh Trần Kim Xuyến và Trần Văn Luyện 

Trước đó, các nhà trường, Phòng GD&ĐT và chính quyền địa phương thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên cùng gia đình tổ chức hậu sự cho các học sinh không may đuối nước.

Liên quan đến các vụ việc học sinh bị đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian gầy đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh tia nạn, thương tích, đuối nước.

Trong tháng 5 này, phải xem là hoạt động trọng tâm trong các giờ sinh hoạt lớp, chào cờ và các hoạt động ngoại khóa khác để nhắc nhở học sinh, tuyệt đối không đi tắm ở các sông, suối hoặc những nơi nguy hiểm dễ xảy ra đuối nước.

Chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè năm 2019, Giám đốc Sở cũng đề nghị các phòng ban liên quan cần sớm ra văn bản đề nghị các nhà trường phối hợp tốt với phụ huynh để quản lý các học sinh trong dịp hè.

Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể tổ chức các lớp dạy bơi trong các nhà trường để nâng cao kỹ năng sinh bảo vệ, phòng tránh đuối nước. Đồng thời tăng cường các hoạt động vui chơi lành mạnh để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh. 

Hồ Lài