Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 21/1/2019 16:23

Sở GD&ĐT Bắc Giang ban hành số điện thoại đường dây nóng xử lý các vụ việc trong dịp Tết Nguyên đán

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ -Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ban hành Công văn số 56/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi an toàn, tiết kiệm” và đặc biệt chú trọng quan tâm tới vui chơi của học sinh trước và sau Tết.

Về thời gian nghỉ Tết, cán bộ, công chức cơ quan Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT được nghỉ 09 ngày, bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 02/02/2019 đến hết Chủ nhật, ngày 10/02/2019 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Ngày 11/02/2019 (thứ Hai), tất cả các trường đều trở lại dạy và học bình thường. Cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự thực hiện nghỉ Tết theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của học sinh, sinh viên trong nhà trường để có biện pháp uốn nắn, xử lý kịp thời. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao lành mạnh để học sinh, sinh viên tham gia; không để hiện tượng học sinh, sinh viên nghiện các trò chơi điện tử làm ảnh hưởng xấu đến đạo đức, học tập; tránh để các thế lực phản động và phần tử cơ hội lợi dụng, tụ tập có hành vi trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong trường học và an toàn xã hội.

Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong đơn vị. Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học và làm việc bình thường. Các phòng thuộc Sở, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố có kế hoạch kiểm tra các cơ sở giáo dục về việc thực hiện quy định nghỉ Tết...

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng công bố hai số điện thoại trực Tết (02043854267 hoặc 0915254760) để trong thời gian nghỉ Tết nếu có vấn đề đặc biệt phát sinh, các đơn vị có thể liên lạc để có hướng giải quyết kịp thời.

Ngọc Trang (tổng hợp)

Tin tiêu điểm