rssheader

26/09/2020

Sáng gương người thầy làm tốt tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

19/04/2020, 10:43 GMT+07 | Kết nối
Sáng gương người thầy làm tốt tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam, khi được ngành giáo dục Bắc Giang phát động chương trình phòng chống dịch bệnh, Ban Giám hiệu trường tiểu học Tiến Dũng đã phối hợp cùng với tổ chức Đoàn và Đội thiếu niên tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin thời sự tới học sinh về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cho học sinh.

Bằng kinh nghiệm cá nhân kết hợp cùng tài liệu tuyên truyền và kết hợp thông tin qua báo chí, thầy giáo Vũ Xuân Hoà đã soạn thảo và tập hợp được nhiều tài liệu để thực hiện nhiều buổi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới học sinh toàn trường khi các em vẫn đi học.

Những ngày học sinh tạm nghỉ học do yêu cầu phòng dịch bệnh Covid-19, thầy Hòa thường xuyên cập nhật lên zalo, trang facebook của trường những thông tin thiết thực nhất. Thông qua các công cụ trực tuyến, thầy đã giúp học sinh đọc và hiểu để biết thêm cách phòng bệnh. Bản thân thầy cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của học sinh liên quan đến bệnh dịch Covid-19 mà thầy nắm được. Thông qua đó, thầy đã trở thành người gương mẫu trong các công việc ở trường về phòng chống dịch như: dọn dẹp vệ sinh trường lớp, các đồ dùng học tập, làm pano, áp phích, khẩu hiệu, phun thuốc khử trùng…

Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, thầy Vũ Xuân Hòa còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại điểm phát khẩu trang miễn phí do Huyện Đoàn và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh CTCP Tổng Công ty may Bắc Giang tổ chức.

Thầy Vũ Xuân Hòa tham gia tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cùng Huyện đoàn Yên Dũng tại xã Tiền Phong

Tham gia tuyên truyền tới người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, thầy Vũ Xuân Hòa đã tự trang bị tăng âm, loa đài, xe… để đi tuyên truyền lưu động về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các thôn xóm ở xã Tiến Dũng cũng như ở nhiều xã trên địa bàn huyện Yên Dũng cùng các huyện khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hoạt động tình nguyện “Phát khẩu trang miễn phí” tại địa bàn xã Tiền Phong
Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách tại xã Tiền Phong

Để cho việc tuyên truyền phòng chống dịch có hiệu quả, thầy Hòa đã liên hệ với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện để lấy tài liệu; phối hợp với Ban văn hóa thị trấn Nham Biền cùng các xã ở địa phương để có thông tin tuyền truyền phù hợp, lựa chọn các bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho thêm phần sôi động, đồng thời thầy Hòa còn biên tập, cho học sinh thu âm bài phát thanh Măng non để tuyên truyền tới lứa tuổi thiếu nhi... để các em thiếu nhi trên các địa bàn cùng nắm được và tự nâng cao ý thức bằng các hành động, biện pháp để tự bảo vệ mình như: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn, việc khai báo y tế điện tử, việc khai báo những người đến từ vùng dịch…để mọi người biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp nguy hiểm hiện nay.

Thầy Vũ Xuân Hòa tham gia tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Thôn Ninh Tiến- Xã Tiến Dũng huyện Yên Dũng
Thầy Hòa đi tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Lãng Sơn

Thầy Hòa chia sẻ, Yên Dũng là địa phương có nhiều người đi xuất khẩu lao động và có một số khu công nghiệp đóng trên địa bàn. Thầy mong muốn thông qua những việc làm cụ thể để nhắc nhở học sinh và người dân trên các địa bàn cách nhận biết dấu hiệu của bệnh Covid-19 từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh; tự theo dõi sức khỏe, báo cho cơ sở y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh… Với mục đích cùng chung tay với cộng đồng phòng tránh dịch bệnh để mọi người dân ra đường được an toàn, mọi sinh hoạt xã hội sớm trở lại bình thường, và đặc biệt để các em học sinh sớm được trở lại trường học sau những ngày dài nghỉ học vì dịch bệnh.

Những việc làm tình nguyện của thầy giáo Vũ Xuân Hoà đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh, người dân địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm