Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 15/6/2019 11:09

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

Kéo băng khai trương Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt - ÚcKéo băng khai trương Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt - Úc

GD&TĐ -Chiều 14/6, tại Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Học viện Box Hill (Úc) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc, nhằm bồi dưỡng những giáo viên dạy nghề đạt trình độ quốc tế.

Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc được xem là một cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề đầu tiên ở Việt Nam. Trong đó, hoạt động hợp tác với giữa HCEM với Học viện Box Hill là bước khởi đầu quan trọng cho những hợp tác tiếp theo.

Ông Đồng Văn Ngọc Hiệu trưởng trường CĐ Cơ Điện Hà Nội cho biết: Để có được sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc, thảo luận những nội dung cốt lõi nhất trong hợp tác đào tạo giáo viên. Đây là những nội dung rất quan trọng để phát triển và bảo đảm chất lượng nguồn lực giáo viên.

Các trường cao đẳng ở Việt Nam đang trên đà phát triển chung cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đã trở thành nhu cầu tất yếu mà các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện. Giáo viên là lực lượng nòng cốt, về nghiệp vụ và kỹ năng đào tạo ở trình độ quốc tế. Phát triển theo xu hướng này, hiện nay Việt Nam đang cập nhật và tiếp cận các trình độ đào tạo như các nước phát triển, đặc biệt là ở Úc.

Với tầm quan trọng như vậy, HCEM cùng với Học viện Box Hill sẽ cùng hợp tác để đào tạo kỹ năng dạy nghề, nghiệp vụ sư phạm cho những giáo viên, giúp cho họ có đủ năng lực đào tạo trình độ quốc tế ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho rằng: Đây là cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo giáo viên dạy nghề ở Việt Nam. Trung tâm có nhiều tiềm năng và nền tảng vững chắc để phát triển lâu dài. Đi vào hoạt động, trung tâm sẽ mở ra những cơ hội mới trong việc trang bị thêm nhiều kỹ năng cho người lao động, tạo ra nguồn lao động chất lượng cao cho nền kinh tế.

Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc được kỳ vọng sẽ là một bước khởi đầu mới, đóng góp chung cho sự phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Ngay sau lễ khai trương là một hội thảo với sự tham gia của các đại biểu đến từ Học viện Box Hill, trường CĐ Cơ điện Hà Nội, bộ ngành liên quan và đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thảo luận về các nội dung hoạt động cụ thể, thu hút giáo viên từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của trung tâm trong thời gian tới.

Anh Quang

Tin tiêu điểm