Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 25/1/2019 06:30

Quỳnh Lôi (Hà Nội): Sai phạm bao giờ mới được xử lý dứt điểm?

Công trình vi phạmCông trình vi phạm

GD&TĐ - Là lối đi chung nhưng nhiều năm nay ngõ 101, ngách 11, phố Thanh Nhàn, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng bị một gia đình ngang nhiên dựng cổng biến thành lối đi riêng nhưng không cơ quan chức năng nào xử lý.

Điều này đang khiến người dân sống tại khu ngõ hết sức bức xúc và nhiều lần làm đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng công trình vi phạm vẫn “bình yên vô sự”. Liên quan đến sự việc này, từ cuối năm 2017, Báo GD&TĐ sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân đã nhiều lần làm việc, trao đổi với UBND phường Quỳnh Lôi và liên hệ với UBND quận Hai Bà Trưng nhưng đều không có kết quả dù chính quyền phường đã thừa nhận là công trình sai phạm.

Ngày 23/1, Báo GD&TĐ tiếp tục trao đổi với bà Lê Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi để tìm hiểu lý do sự việc vẫn “dậm chân tại chỗ”. Bà Cúc cho biết: “Không phải UBND phường không giải quyết, vừa qua phường đã mời gia đình chị Hương - Thông (gia đình vi phạm - PV) ra thông báo về việc phải tháo dỡ cổng trong 10 ngày. Nhưng khi hết thời hạn, gia đình chị này có gửi đơn ra phường xin tạo điều kiện cho qua dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ tự tháo dỡ”.

Khi được hỏi, nếu qua Tết, gia đình bà Hương không tự tháo dỡ thì UBND phường Quỳnh Lôi sẽ giải quyết, bà Cúc trả lời: “Nếu nói về quy trình, người ta không thực hiện thì mình phải cưỡng chế. Nếu hết thời hạn mà gia đình chị Hương không thực hiện tự giác thì UBND phường sẽ phải thiết lập, xây dựng phương án cưỡng chế để trình các cấp xin ý kiến, sau đấy sẽ thực hiện cưỡng chế”.

Người dân sống tại ngõ 101 luôn hi vọng, UBND phường Quỳnh Lôi sẽ thực sự quyết liệt để ngõ đi chung không còn là của riêng ai.

PV

Tin tiêu điểm