Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 26/8/2019 14:19

Quảng Trị đề cao vai trò truyền thông trong ngành GD&ĐT

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị gặp mặt đội ngũ báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn trước thềm năm học mới.Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị gặp mặt đội ngũ báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn trước thềm năm học mới.

GD&TĐ - Ngày 26/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhà báo địa phương và trung ương đóng tại địa bàn trước thềm năm học mới 2019-2020.

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho thấy, trong năm học 2018-2019 ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhận được sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của các cơ quan báo chí trên địa bàn, chính vì vậy thông tin hoạt động của ngành được đăng tải sâu rộng tạo hiệu ứng xã hội tích cực và đồng thuận với hoạt động của ngành GD&ĐT.

Những thông tin truyền thông chính xác nhằm giúp dư luận, xã hội nhìn nhận sâu, rõ đối với hoạt động của ngành để từ đó hiểu rõ và chia sẻ cùng những thuận lợi, khó khăn của ngành... Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị

Năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giai đoạn 2019-2023 với Báo Giáo dục và Thời đại, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị nhằm thực hiện các chủ đề truyền thông bám sát các hoạt động của ngành, đặc biệt là các dịp khai giảng năm học mới, các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT Quốc gia…

Xác định vai trò của báo chí là kênh thông tin hiệu quả đối với ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đã tạo điều kiện tối đa cho hoạt động báo chí trên địa bàn, chủ động cung cấp những thông tin quan tâm của dư luận xã hội.

Mặt khác, ngành GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị, trường học đã quan tâm đến công tác truyền thông nội bộ. Năm học 2018-2019 toàn ngành GD&ĐT đã đăng tải hơn 75.000 tin bài, văn bản trên Cổng thông tin điện tử của Ngành và của các đơn vị, trường học.

Nhiều đơn vị đã sử dụng mạng xã hội để thực hiện công tác truyền thông, tạo hiệu ứng xã hội tích cực về những nhân tố điển hình và việc thực hiện chủ trương đổi mới của ngành.  

Tại buổi gặp mặt này, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị thẳng thắn trao đổi làm rõ nhiều vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền các hoạt động của ngành về thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Bà Lê Thị Hương cũng mong muốn các cơ quan báo chí chia sẻ đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc truyền thông các nội dung trong thực hiện Luật Giáo dục sửa đổi, việc chuẩn bị những điều kiện để thực hiện chương trình GD phổ thông mới; kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ ngành GD&ĐT Quảng Trị tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới….

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm