Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 23/5/2019 21:49

Quận Hà Đông tuyên dương, khen thưởng 105 sinh giỏi tiêu biểu

Ông Lê Ngọc Quang- PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội trao thưởng cho các HS tiêu biểu.Ông Lê Ngọc Quang- PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội trao thưởng cho các HS tiêu biểu.

GD&TĐ - Ngày 23/5, Ngành GD-ĐT quận Hà Đông tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 105 học sinh xuất sắc đại diện cho gần 90.000 học sinh của quận năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018-2019, quận Hà Đông có 126 trường học với gần 90.000 học sinh, so với năm học trước tăng thêm 15 trường, 261 lớp và 8.588 học sinh.

Kết thúc năm học, ngành GD-ĐT quận đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao.

Đối với cấp mầm non, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại các nhà trường ngày càng được nâng lên. Trẻ mầm non được tích cực hoạt động, rèn luyện các kỹ năng ngày càng mạnh dạn, tự tin, giao tiếp tốt và biết giải quyết các tình huống phù hợp độ tuổi.

Đối với cấp tiểu học, nhiều trường đạt thành tích trong việc  nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Một số trường tiêu biểu có nhiều học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp quận và cấp thành phố là trường TH Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Ban Mai, Hà Nội - Thăng Long, Đoàn Kết, Nguyễn Du, Lê Quý Đôn…

Đối với cấp THCS, các nhà trường đã xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Các chủ đề, các bài dạy theo hướng tích hợp thường gắn liền với thực tiễn cuộc sống, với sự phát triển của cộng đồng.

Với sự tận tâm giảng dạy của các thầy cô giáo, năm học 2018-2019, đã có 1.099 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận; 92 em đạt giải trong kỳ thi các môn văn hóa cấp thành phố; 45 em đạt huy chương các môn thể dục thể thao; 73 huy chương toán quốc tế tại Singapore.

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Hà Đông đã trao thưởng cho 21 giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc, tuyên dương 105 học sinh giỏi xuất sắc, học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi, tích cực hoạt động phong trào Đoàn- Đội.

PV