Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 4/4/2018 18:42

Phường chỉ đạo, dân “phớt lờ“

GD&TĐ - Một việc "cỏn con" kéo dài từ năm 2016 đến nay ở phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vậy mà chính quyền địa phương không giải quyết dứt điểm để người dân đi lại kiến nghị nhiều lần, mất công, mất sức và mất cả thời gian. 

Điều đáng quan ngại là lòng tin của dân đối với lãnh đạo địa phương trước hiện tượng để những đối tượng "nhờn luật" và "phớt lờ" ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo phường.

Đầu tháng 1/2018, báo Giáo dục & Thời đại đã có bài viết "Biến ngõ chung thành sân riêng" phản ánh về vụ việc xảy ra ở phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cụ thể, tại ngách 11, ngõ 101 phố Thanh Nhàn gia đình ông Thông, bà Hương đã tự ý xây cổng sắt chắn ngang ngõ để chiếm dụng diện tích lối đi chung (khoảng 5m2), coi đó như là sân nhà mình, làm ảnh hưởng đến quyền lợi và điều kiện sinh hoạt hàng ngày của cư dân, vi phạm qui định của Nhà nước về sử dụng đất đai.

Ngày 15/1/2018, UBND phường Quỳnh Lôi có Công văn số: 04/TB-UBND "Về việc yêu cầu tháo dỡ cổng sắt xây dựng trên ngõ đi chung". Nội dung Công văn nêu rõ: "Yêu cầu hộ bà Nguyễn Mai Hương tại địa chỉ số 15 ngách 101/11 phố Thanh Nhàn tự giác tháo dỡ toàn bộ cổng sắt dựng trên phần ngõ đi chung. Đến hết ngày 25/1/2018 nếu bà Nguyễn Mai Hương không tự giác, UBND phường Quỳnh Lôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết đến nơi, đến trốn.

Liên quan đến vụ việc này, phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đã liên hệ với ông Trịnh Quốc Khánh - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi và bà Lê Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND phường nhưng không nhận được hồi âm.

Hàng ngày ông Thông - bà Hương vẫn đóng khóa cổng sắt và "biến" lối đi chung thành sân nhà riêng

Trước đó, ngày 8/1/2018, báo Giáo dục & Thời đại cũng đã có Công văn gửi Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội và Chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi về việc xác minh thông tin của bạn đọc liên quan quan đến vụ việc nêu trên.

Mặc dù theo Điều 8 Luật Báo chí và Điều 3 Nghị định số 51/2002/NĐ – CP quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Báo chí, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được công văn của Báo Giáo dục & Thời đại, kính đề nghị UBND phường có văn bản trả lời theo luật định, nhưng cho đến nay UBND phường vẫn chưa có công văn phúc đáp với cơ quan Báo.

Được biết sự việc trên kéo dài từ năm 2016 cho đến nay, UBND phường Quỳnh Lôi cũng đã có kết luận yêu cầu gia đình ông Thông, bà Hương tháo dỡ toàn bộ cổng sắt dựng trên phần ngõ đi chung. Nhưng đến nay vẫn chưa hề có chuyển biến.

Những tưởng sự việc "cỏn con" này, chính quyền địa phương sẽ giải quyết dứt điểm, vậy mà cho đến nay chiếc cổng sắt vẫn còn nguyên trạng, gia đình ông Thông, bà Hương vẫn đang "biến" lối đi chung thành sân nhà.

Theo phản ánh của người dân địa phương, chính sự không dứt khoát của chính quyền địa phương đã khiến hai gia đình ngày càng mâu thuẫn, khiếu kiện lẫn nhau, gây mất đoàn kết nội bộ nhân dân. Điều mà dư luận lo ngại là người dân đang ngày càng mất lòng tin với chính quyền địa phương - những công bộc của dân.

Nhóm PV