Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 5/10/2019 07:48

Phụ huynh phản ánh bữa ăn bán trú chất lượng kém

Hình ảnh suất ăn được phụ huynh chia sẻ Hình ảnh suất ăn được phụ huynh chia sẻ

GD&TĐ - Ngày 4/10, đoàn thanh tra quận Long Biên đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học Ái Mộ B trước phản ánh của phụ huynh về chất lượng của bữa ăn bán trú.

Trước đó, vào ngày 3/10, hình ảnh một suất ăn bán trú của học sinh với rau muống, trứng, đậu, khiến phụ huynh Trường tiểu học Ái Mộ B (Quận Long Biên) bức xúc và chia sẻ trên mạng xã hội.

Phụ huynh viết trên trang cá nhân: Con rất nhiều lần than phiền về suất ăn ở trường. Con chê ít thức ăn và ăn rất chán. Như suất ăn bán trú ngày 1/10, con tôi học lớp 3 có nói “món đậu ở trường kinh lắm, khó ăn lắm, chua loét.

Con bảo "phải bịt mũi để ăn”. Tôi có bảo con là lần sau nếu thức ăn như vậy thì đừng ăn nữa, đừng cố ăn nhỡ đau bụng. Tuy nhiên, các con có nói nếu không ăn hết thức ăn, giáo viên sẽ nhắc nhở.

Phụ huynh này cho biết, mức thu tiền ăn bán trú tại Trường tiểu học Ái Mộ B là 25.000 đồng/ngày. Bao gồm một suất ăn trưa và bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ có thể là hộp sữa hoặc một cái bánh nhỏ.

Ngày 4/10, đoàn thanh tra Quận Long Biên có đại diện lãnh đạo Quận, Phòng y tế quận và Phòng GD&ĐT đã kiểm tra thực tế bữa ăn bán trú và bếp ăn trường Tiểu học Ái Mộ B. Trong quá trình kiểm tra, đoàn khẳng định bữa ăn còn món ăn phong phú, đúng với thực đơn, chia phần thức ăn đảm bảo.

Về bữa ăn mà phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội là từ ngày 1/10. Theo quy định, mẫu của thức ăn ngày hôm đó sẽ bị tiêu huỷ sau 24 giờ. Đến thời điểm Đoàn tiến hành kiểm tra không còn nữa nên không có những chứng thực về mùi vị như phụ huynh phản ánh.

Về bữa ăn gây bức xúc, nhà trường cũng giải trình cụ thể với đoàn thanh tra:

“Thực đơn hôm 1/10 gồm có đậu non sốt thịt cà chua, trứng đúc thịt, rau muống và canh rau muống vắt chanh. Định lượng calo trong bữa ăn khớp với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có thể màu sắc của đậu không được đẹp và thịt lẫn trong trứng nên phụ huynh cũng có suy luận.

Hơn nữa, 1 suất ăn như trên không phải là 25.000 đồng như phụ huynh phản ánh. 25.000 đồng này bao gồm 1 suất bán trú, 1 bữa phụ và các tiền khác như: điện, nước, bếp gas… là 7.000 đồng. Trong khi đó, bậc tiểu học trường công lập không có cô nuôi nên việc phụ này khá vất vả cho giáo viên”.

Vân Anh

Tin tiêu điểm