Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 3/4/2018 06:00

Vụ trường Mầm non Việt – Lào (Nghệ An):

Phụ huynh nhận lỗi, gia đình giáo sinh bị đánh sẽ rút đơn kiện

 Bà Phan Thị Nghĩa đến nhà xin lỗi giáo sinh H.

Bà Phan Thị Nghĩa đến nhà xin lỗi giáo sinh H.

GD&TĐ - Mấy ngày qua, bà Phan Thị Nghĩa cùng người thân đã liên tục đến nhà trực tiếp xin lỗi giáo sinh P.T.H mong nhận được sự tha thứ. Muốn khép lại sự việc gia đình cô H. quyết định sẽ rút đơn kiện bà Nghĩa.
 

Chiều ngày 2/4, bà Phan Thị Nghĩa (SN 1983, trú TP Vinh, Nghệ An) cùng một số người thân trong gia đình đã đến tận nhà xin lỗi giáo sinh P.T.H (SN 1997, trú tại xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Những ngày qua, phụ huynh này cũng bày tỏ sự hối hận của mình và xin lỗi cô H. nhưng chưa được cô chấp nhận.

Hôm nay, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và Công an xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, bà Phan Thị Nghĩa tiếp tục có lời xin lỗi giáo sinh H. và gia đình.

Bà Nghĩa thừa nhận mình đã nóng giận, thiếu suy nghĩ dẫn đến có hành động bạo lực, xúc phạm cô H.

“Tôi thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự cô giáo đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể giáo viên trong trường. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua”, bà Nghĩa đọc thư xin lỗi.

Anh Nguyễn Văn Hoàng – chồng tương lai của cô H. cho biết: “Bà Nghĩa cũng đã ăn năn, hối lỗi. Sự việc sai trái cũng đã xảy ra rồi, chúng tôi cũng không muốn dây dưa thêm nữa. Chúng tôi cũng sắp tổ chức đám cưới nên muốn mọi việc khép lại. Sau khi bàn bạc với gia đình, xin ý kiến của nhà trường, chúng tôi thống nhất bỏ qua cho bà Nghĩa"”

Như đã đưa tin, bà Phan Thị Nghĩa là người đã xông vào trường Mầm non Việt – Lào và hành hung giáo sinh P.T.H vào sáng ngày 22/4.

Lý do vì bà cho rằng cô H. đánh con trai mình bầm tím cẳng chân, dù cô H. khẳng định không phải, và xin bà Nghĩa dừng tay vì mình đang mang thai. Tuy nhiên, bà Nghĩa vẫn tiếp tục đánh và bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi con trai 5 tuổi của mình.

Cô H. sau đó bị đau bụng và được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu, tại đây bác sĩ kết luận cô bị dọa sẩy thai.

Bà Nghĩa sau đó bị Công an TP Vinh triệu tập lấy lời khai. Cơ quan này cũng đề nghị giám định thương tật cho cô H. và cho biết kết quả cho thấy cô H. tổn hại 0% sức khỏe.

Vì thế, Công an TP Vinh không khởi tố bà Nghĩa về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, quá trình điều tra xác minh sự việc, có đủ cơ sở và cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Nghĩa về tội “Làm nhục người khác”.

Hiện sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe sản phụ và thai nhi ổn định, chị H. được cho về nhà. Muốn khép lại sự việc nên gia đình giáo sinh P.T.H cho hay, sẽ rút đơn tố cáo bà Phan Thị Nghĩa.

Về phía bà Nghĩa cũng bày tỏ mong muốn thông qua các cơ quan báo chí, gửi lời xin lỗi tới ngành giáo dục, các thầy cô giáo và toàn thể các cháu Trường Mầm non Việt – Lào (Phường Trung Đô, TP Vinh).

Hồ Lài