Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 24/1/2019 06:00

Phụ cấp ưu đãi đứng lớp?

Học sinh Kon Tum trong ngày hội truyền thống (Ảnh minh họa)Học sinh Kon Tum trong ngày hội truyền thống (Ảnh minh họa)

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên THCS ở TP Kon Tum theo diện hợp đồng 36 tháng với Phòng GD&ĐT, hệ số 2,1. Cứ hết 3 năm lại làm đơn xin gia hạn được ký lại hợp đồng và nâng lương thường xuyên. Trước đây, chúng tôi cũng được hưởng chế độ ưu đãi giống giáo viên thuộc diện biên chế nhưng không được hưởng phụ cấp thâm niên. Từ tháng 10/2016, chúng tôi bị tỉnh cắt ưu đãi đứng lớp 35% với lý do không nằm trong mã ngạch 15a.202. Xin hỏi, chúng tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp ưu đãi đứng lớp hay không? - (huonghuong***@gmaill.com).

Trả lời: Theo Thông tư liên tịch số: 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của liên bộ gồm: Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT, hướng dẫn: Phạm vi và đối tượng áp dụng phụ cấp ưu đãi theo Thông tư này là nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan Nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm; Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền.

Còn tại Khoản 2 Mục I Thông tư trên hướng dẫn, điều kiện áp dụng bao gồm: Đối tượng quy định tại Khoản 1 mục này đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang vào các ngạch viên chức ngành GD-ĐT (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi. Riêng đối tượng quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 mục này không nhất thiết phải xếp vào các ngạch viên chức thuộc ngành GD-ĐT;

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của các bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Báo GD&TĐ

Tin tiêu điểm