Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 23/12/2018 13:58

Niềm vui thầy, trò vùng Đất mũi trước thềm năm mới

Trao nhà Công vụ cho GV Trường Mẫu giáo Tân Ân, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau)Trao nhà Công vụ cho GV Trường Mẫu giáo Tân Ân, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau)

GD&TĐ - Trước thềm năm mới, thầy trò ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cùng chung niềm vui khi được Công đoàn Ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh trao nhà Công vụ cho giáo viên và Hội Nhà báo Việt Nam trao học bổng cho học sinh.

Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã trao nhà Công vụ cho giáo viên, nhân viên Trường Mẫu giáo Tân Ân, xã Tân Ân và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường THPT Ngọc Hiển và Trường THPT Viên An (huyện Ngọc Hiển).

Đối với nhà Công vụ giáo viên, đợt này được trao 2 căn, xây bằng bê tông cốt thép, tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng. Số tiền có được là do Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau vận động từ Công đoàn ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh tài trợ. Ngôi nhà công vụ này nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vùng đất mũi có hoàn cảnh khó khăn an tâm công tác.

Được biết, ngành GD&ĐT huyện Ngọc Hiển có hơn 90% giáo viên là người ngoài tỉnh, ngoài huyện về công tác. Sống và làm việc ở đây, các nhà giáo phải ở nhờ nhà dân hoặc ở nhờ khu tập thể của trường khác.

Trao học bổng cho HS nghèo trên địa bàn huyện Ngọc Hiển (Cà Mau)

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau còn trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường THPT Ngọc Hiển và Trường THPT Viên An, huyện Ngọc Hiển, mỗi suất 1 triệu đồng.

Số tiền vận động trao học bổng lần này là do Hội Nhà báo Việt Nam tài trợ, với 50 suất, tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Món quà trước thềm năm mới đến với thầy trò vùng Đất mũi là nguồn động viên lớn, giúp vươn lên trong cuộc sống và không ngừng phấn đấy dạy tốt, học tốt.

Thông Sắc

Tin tiêu điểm