Kết nối

Nghệ An:Hiệu trưởng nhận trách nhiệm khi cho học sinh nghỉ học muộn nhất tỉnh

HỒ LÀI - 18:15 07/02/2020
Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đồng loạt lên xe về nhà vào trưa 7/2 Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đồng loạt lên xe về nhà vào trưa 7/2

Trường THPT DTNT số 2 Nghệ An là đơn vị cho học sinh nghỉ học muộn nhất sau văn bản cho phép các trường trên địa bàn tỉnh ngừng hoạt động dạy – học phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp corona.

Theo thông tin phản ánh, từ 7/2 học sinh Nghệ an nghỉ học đồng loạt theo văn bản của UBND tỉnh Nghệ An nhưng sáng cùng ngày Trường PT DTNT 2 vẫn dạy học bình thường.

 Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An

Thầy Nguyễn Đậu Trương – Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc trên và lý giải: Sáng nay, dù đã có kế hoạch nghỉ nhưng chúng tôi vẫn tập trung học sinh ở các lớp học để giáo viên phổ biến đề cương ôn tập, giao bài tập các môn học cho các em trước khi về nghỉ. Trước đó, nhà trường đã liên hệ thuê xe để đưa tất cả học sinh về nhà.

Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An có 450 học sinh, đến từ các huyện vùng cao nằm dọc đường quốc lộ 48: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn...

Trước đó, với tình hình dịch bệnh do vius coroa diễn biến phức tạp, nên Sở GD&ĐT Nghệ An đã hướng dẫn 2 trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh lùi lịch nhập học sau tết cho học sinh. Lý do các em phân bố tại nhiều huyện, trong đó có nhiều lao động từ Trung Quốc về quê ăn tết.

 Nhà trường liên hệ xe cho tất cả học sinh về nhà, không để các em tự bắt xe khách bên ngoài

Tuy nhiên, thời điểm đó nhiều học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú 2 đã chủ động xuống trường đi học nên nhà trường đã ổn định ăn ở, sinh hoạt, học tập cho các em. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường lớp, khu nhà ở nội trú, bếp ăn… Thực hiện phòng tránh dịch bệnh do virus corona kịp thời theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Thầy giáo Đậu Văn Trương cho biết thêm: Ngay khi các em xuống trường, ban giám hiệu cũng giao giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu, rà soát và được biết có 2 học sinh có người thân trở về từ Trung Quốc. Giáo viên cũng đã tìm hiểu qua học sinh thông tin thời gian những người đó trở về đã quá 14 ngày. Sức khỏe 2 em học sinh bình thường ổn định.

 Hiện toàn bộ học sinh đã nghỉ học về địa phương, trong thời gian này nhà trường thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường lớp

“Về phía trường THPT Dân tộc nội trú số 2 đóng tại địa điểm xa trung tâm, biệt lập nên chúng tôi cũng yên tâm khi quản lý, kiểm soát học sinh. Các em ở trường hoàn toàn nội bất xuất, ngoại bất nhập, cách ly môi trường bên ngoài. Những ngày qua nhiều phụ huynh cũng gọi điện cho giáo viên đề nghị cho con em ở lại trường vì lo ngại địa phương có nhiều lao động từ Trung Quốc trở về”, thầy Nguyễn Đậu Trương nói.

Đến trưa 7/2, thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, nhà trường đã liên hệ với các nhà xe và huy động khoảng 30 xe để đưa toàn bộ học sinh của trường về nhà. Không để học sinh tự bắt xe khách về nhà, đảm bảo an toàn cho các em, tránh tiếp xúc với nhiều người lạ.

Về việc cho học sinh nghỉ học muộn nhất tỉnh, hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngay trong sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cũng đã trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu nhà trường để nghe báo cáo sự việc.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc