Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 30/5/2018 19:37

Nghệ An: Phạt lao động 1 tuần đối với 3 học sinh đánh bạn

Sự việc một nhóm học sinh đánh bạn diễn ra tại khu nhà ở nội trú (ảnh cắt từ clip)Sự việc một nhóm học sinh đánh bạn diễn ra tại khu nhà ở nội trú (ảnh cắt từ clip)

GD&TĐ - Liên quan đến sự việc một nhóm học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đánh bạn trong ký túc xá, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có xử phạt đối với 3 học sinh.

Ngày 30-5, thông tin từ Trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thi hành kỉ luật 3 học sinh có hành động đánh bạn trong kí túc xá.

Trước đó, tối ngày 28/5, một đoạn clip ngắn được đưa lên mạng xã hội, trong đó ghi lại hình ảnh nhóm học sinh gồm 3 người đã đánh liên tiếp vào 1 bạn khác ở trong phòng ở nội trú.

Thầy Nguyễn Đức Dục, Hiệu trưởng Trường Dân tộc Nội trú THCS huyện Quỳ Hợp, xác nhận vụ việc xảy ra tại ký túc xá của trường.

Khu nhà nội trú học sinh Trường THCS DTNT huyện Quỳ Hợp

Theo thầy Dục cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 12-5, nam sinh bị đánh là em Đinh.X.H (học sinh lớp 9). Nhóm học sinh tham gia hành hung bạn là B.T.A, C.T.T và M.L.N đều học sinh lớp 9 của trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp.

Ngày 14-5, nhà trường đã mời các em học sinh và phụ huynh lên làm việc lần thứ nhất. Đến ngày 29/5 vừa qua, trường tiếp tục mời các em học sinh trên và đại diện gia đình đến trao đổi, đưa ra phương án xử lý, giáo dục.

Tại buổi làm việc, ba học sinh này nhận ra được sai trái của mình, viết bản tường trình sự việc và xin lỗi bạn H.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đến thăm hỏi động viên em H. và gia đình 

Ba học sinh cũng xin nhận mọi hình thức kỷ luật của nhà trường đưa ra. Theo đó, nhà trường đã đưa ra hình thức xử phạt là lao động một tuần đối với 3 bạn này. Đồng thời hạ hạnh kiểm năm học xuống mức trung bình.

Tại buổi làm việc, phụ huynh của 3 em B.T.A, C.T.T và M.L.N cũng xin lỗi gia đình em H. Viết cam kết phối hợp với nhà trường trong giáo dục con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Về phía phụ huynh em H. đã viết bản cam kết giải hòa, không yêu cầu nhà trường tiếp tục xử lý vụ việc.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi học sinh và gia đình. Phòng cũng cam kết với gia đình, sẽ xây dựng môi trường giáo dục huyện nhà lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng bạo lực học đường.

Sự việc xảy ra trong trường nội trú, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp cũng yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS DTNT Quỳ Hợp, tổ chức kiểm điểm sâu sắc, thăm hỏi em H. và trong thời gian tới tăng cường an ninh trường học, xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, tích cực.

Ông Võ Sỹ Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho rằng: Để xảy ra sự việc nhóm học sinh đánh bạn trong nhà ở nội trú, Trường dân tộc nội trú THCS huyện cũng có trách nhiệm. Ông Sơn cũng yêu cầu báo cáo chi tiết về vụ việc và các biện pháp xử lý, đồng thời kiểm điểm nghiêm túc.

Hồ Lài