Kết nối

:

Nghệ An: Ngành giáo dục hỗ trợ trường vùng cao khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch bệnh

HỒ LÀI - 16:09 07/02/2020
Học sinh vùng cao Nghệ An được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn Học sinh vùng cao Nghệ An được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn

Chiều 7/2, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết: Trước thông tin học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (Kỳ Sơn) thiếu khẩu trang đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp, ngành giáo dục Nghệ An đã kiểm tra, hỗ trợ nhà trường.

Theo đó, Công đoàn GD Nghệ An đã huy động và gửi tặng 1.100 khẩu trang vải, dung dịch rửa tay khô cho toàn bộ học sinh, giáo viên. Khi được vận chuyển tới trường sẽ giao cho giáo viên gửi đến phụ huynh và học sinh.

Đơn vị hảo tâm tặng khẩu trang cho học sinh và giáo viên 1 trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Trước đó, hình ảnh học sinh Trường PT DTBT Tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) làm khẩu trang giấy đeo trong lớp học được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo hiệu trưởng nhà trường, các em vui đùa nhưng thực tế nhà trường nói riêng và các trường vùng cao nói chung khan hiếm khẩu trang, không tìm mua được để trang bị cho học sinh.

Nhiều trường học tại các huyện Tương Dương, Quỳ Châu cũng phản ánh tình trạng tương tự, nhiều giáo viên đã sáng tạo bằng cách tự cắt may khẩu trang vải cho học sinh.

 Học sinh vùng cao được thầy cô chuẩn bị khẩu trang vải, xà phòng rửa tay

Trước đó, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng hướng dẫn Phòng GD&ĐT các huyện vùng cao lập danh sách học sinh trên địa bàn và đề nghị ngành y tế hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn.

Tỉnh Nghệ An cũng quyết định cấp 9 tấn Cloramin B để phun khử độc cho tất cả các trường trên địa bàn tỉnh.

Hiện các trường trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học đồng loạt theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, các giáo viên vẫn trực và liên lạc phối hợp với gia đình, địa phương theo dõi, giám sát học sinh.

"Sở GD&ĐT chỉ đạo nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch như vệ sinh khử khuẩn trường lớp. Có trách nhiệm hướng dẫn học sinh tự phòng dịch bệnh, tự học ở nhà và sẵn sàng kế hoạch dạy bù”, ông Thái Văn Thành cho biết.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc