Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 22/5/2018 07:32

Nghệ An: Đảm bảo an toàn cho học sinh dịp trước và trong hè

Học sinh chụp ảnh kỷ yếu cuối cấpHọc sinh chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp

GD&TĐ - Đảm bảo thực hiệm nghiêm túc các nhiệm vụ và hoạt động năm học, đồng thời tăng cường thông tin phối hợp với phụ huynh để quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh dịp cuối năm và trong hè.

Đó là những nội dung quan trong trong văn bản Số 923/ SGD&ĐT-VP của Sở GD&ĐT Nghệ An gửi các Phòng GD&ĐT và trường trực thuộc về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học.

Công văn nêu: Trong những năm gần đây, vào dịp cuối năm học, tình trạng học sinh cuối cấp thường được cấp thường tổ chức các buổi liên hoan, chụp ảnh lưu niệm, tổ chức các hoạt động dã ngoại…

Trong các buổi liên hoan, dã ngoại, đã có trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, đuối nước, ngộ độc thực phẩm

Để kịp thời chấn chỉnh, phòng ngừa và đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là thời điểm kết thúc năm học, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở thực hiện ngay một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học 2017 – 2018 đã được cơ quan quản lý các cấp phê duyệt.

Quán triệt tinh thần cho đội ngũ sư phạm nhà trường và học sinh thực hiện nghiêm nề nếp kỷ cương trường học; đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn tại đơn vị trước và sau thi học kỳ.

Đảm bảo việc giảng dạy theo thời khóa biểu, các hoạt động giáo dục toàn diện do nhà trường tổ chức đã được thông báo đến học sinh và phụ huynh học sinh, để phụ huynh cùng phối hợp với nhà trường trong công tác quản lý học sinh.

Thông tin và lưu ý đến phụ huynh luôn quan tâm đến các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi của con em trong thời điểm năm học kết thúc và trước nghỉ hè 2018. Tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc có liên quan đến công tác an toàn cho học sinh.

Công văn cũng lưu ý: Nếu học sinh cuối khóa có nguyện vọng gặp mặt chia tay, tri ân thầy cô giáo, yêu cầu lãnh đạo nhà trường phải xây dựng kế hoạch, tổ chức họp bàn, thống nhất với hội cha mẹ học sinh về cách thức, hình thức tổ chức. Và phải được đặt dưới sự chỉ đạo giám sát của nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường lớp.

Việc tổ chức gặp mặt chia tay tri ân thầy cô giáo nếu có được tổ chức gọn nhẹ, an toàn, có ý nghĩa thiết thực, không gây tốn kém, lãng phí cho phụ huynh và học sinh.

Hồ Lài