Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 26/1/2019 12:56

Mang Tết ấm lên với thầy, cô giáo vùng biên Bát Xát

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức (bên phải) tặng quà Tết cho Trường THCSBT THCS Trịnh TườngChủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức (bên phải) tặng quà Tết cho Trường THCSBT THCS Trịnh Tường

GD&TĐ - Ngày 26/1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng Bộ GD&ĐT phối hợp với công đoàn các trường đại học, công đoàn ngành Giáo dục TP.Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã có chuyến tặng quà và chúc Tết, động viên thầy, cô giáo các trường học của xã vùng biên Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam dẫn đầu đoàn. Cùng đi có bà Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT; đại diện Công đoàn Báo GD&ĐT, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Tết sum vầy 2019” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai cùng các nhà tài trợ tổ chức.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm trường học các cấp, bậc học trên địa bàn xã Thịnh Tường: Trường Mầm non Trịnh Tường số 1, Trường Mầm non Trịnh Tường số 2; Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường, Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường.

 Bà Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT tặng quà Tết cho Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường

Tại mỗi trường đến thăm, ông Vũ Minh Đức đã chuyển lời chúc Tết của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến tập thể sư phạm, học sinh nhà trường.

Chia sẻ với những điều kiện giảng dạy của các nhà giáo ở xã vùng biên cương có nhiều khó khăn đặc thù, ông Vũ Minh Đức đã ghi nhận những nỗ lực lớn lao của tập thể sư phạm các nhà trường đã khắc phục khó khăn trong đời sống sinh hoạt, điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để giảng dạy;

Nhất là các thầy, cô giáo ở các trường bán trú có nhiều học sinh là con em các dân tộc vùng cao biên giới đang học, ở bán trú tại trường; Các thầy, cô đã không quản ngại giờ giấc, khó khăn để nuôi – dạy các em, nỗ lực huy động trẻ đến trường, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, dạy kỹ năng và văn hóa cho học sinh người dân tộc thiểu số.

Ông Vũ Minh Đức tặng quà Tết cho Trường THCSBT Tiểu học Trịnh Tường
Tặng quà Tết cho các nhà trường, ông Vũ Minh Đức mong rằng các thầy, cô giáo tiếp tục bám trường, bám bản giảng dạy để nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực có trình độ văn hóa cho đồng bào các dân tộc vùng biên cương của tổ quốc;
Tại mỗi trường đến thăm, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà Tết và 3 triệu đồng cho quỹ khuyến học của các trường Mầm non, 5 triệu đồng cho trường THCS, tiểu học trên địa bàn xã; Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng 10 triệu đồng, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tặng quà Tết cho thầy, cô giáo và các em học sinh.

Vùng biên giới Lào Cai là phên dậu của đất nước, ở đâu có dân cư người Việt, ở đó có giáo dục; nỗ lực bám bản của các thầy, cô giáo giúp cho con em các dân tộc được học hành, có văn hóa, tri thức để hun đúc tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc góp phần giữ vững vùng biên cương của tổ quốc.

Đoàn cũng đã đến chúc Tết và tặng quà cho các chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu tại đồn biên phòng A Mú Sung huyện Bát Xát, thăm cột cờ Lũng Pô.

Những hình ảnh xúc động của chuyến tặng quà Tết: 

 Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà Tết cho Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường
 Đoàn dự một hoạt động ngoài giờ tại trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường
 Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà Tết cho Trường Mầm non số 2 Trịnh Tường
Ông Vũ Minh Đức tặng quà Tết cho Trường Mầm non số 1 Trịnh Tường
 Ông Vũ Minh Đức tặng quà Tết cho Đồn biên phòng A Mú Sung
 Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng các thành viên trong đoàn với các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng A Mú Sung thăm cột cờ Lũng Pô

Bá Hải - Trung Toàn

Tin tiêu điểm