Kết nối

Lính cứu hoả trổ tài gói bánh chưng dịp Tết

THẾ ĐẠI - 10:37 22/01/2020
Những ngày qua công tác ứng trực và hậu cần Tết được lãnh đạo đơn vị quan tâm, chuẩn bị chu đáo.  Những ngày qua công tác ứng trực và hậu cần Tết được lãnh đạo đơn vị quan tâm, chuẩn bị chu đáo.

Từ sáng 27 tết, các cán bộ chiến sĩ quận Ba Đình đã tranh thủ ra chợ từ sớm để mua lá, đỗ và gạo để chuẩn bị cho nồi bánh chưng của đội. Việc chuẩn bị thịt lợn cũng đã được thực hiện từ hôm trước để phục vụ cho hơn 60 chiếc bánh chưng.

Theo chỉ huy đơn vị PCCC&CHCN quận Ba Đình, năm nay đơn vị sẽ gói hơn 60 chiếc để phục vụ cho anh em đơn vị đón tết. 53 cán bộ chiến sĩ sẽ ứng trực 100% quân số trong suốt thời gian từ 30 đến mùng 3 tết để đảm bảo cho bà con ăn tết được thuận lợi. Ngoài ra gần 20 chiếc bánh sau khi luộc xong sẽ được dành để tặng cho các hộ khó khăn nằm trên địa bàn đơn vị.

Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN quận Ba Đình có những chiến sĩ trẻ lần đầu ăn Tết tại đơn vị. Dịp này, ngoài quan tâm động viên tinh thần họ, đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, thể thao đón xuân, giúp anh em vơi nỗi nhớ nhà. 
 Năm nay đơn vị sẽ gói hơn 60 chiếc để phục vụ cho anh em đơn vị đón tết.
Công việc gói bánh được thực hiện từ 3h chiều sau giờ ngủ trưa và 17h công việc gói bánh thực hiện xong để cho lên bếp gói.  
Khoảng 17h, bánh chưng được mang đi luộc. 
Tất cả công tác chuẩn bị đều được chính tay những chiến sĩ tại đơn vị làm. 
 Luộc bánh phải đủ 12 giờ mới đảm bảo không bị "lại gạo" - một chiến sĩ được giao trông nồi nói.
Các chiến sĩ sẽ thay nhau trông nồi bánh suốt đêm và sẵn sàng trực chiến đấu trong đêm. 

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc