Kết nối

Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ”

21:29 03/03/2019
Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ”

Phạm Châu Anh, học sinh lớp 4C, cho biết em đã 5 lần tham gia đón các nguyên thủ nhưng không lần nào cảm xúc giống lần nào, nhưng có một điểm chung là rất hồi hộp và háo hức. Trước giờ lên xe đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un, em ân cần hướng dẫn cho một bạn lần đầu được đi đón đoàn cách vẫy hoa, cách cười. Theo Châu Anh, trước và sau khi đón nguyên thủ của một quốc gia, các con lại có cơ hội có thêm hiểu biết vì được thầy cô giới thiệu và tự tìm hiểu về con người và đất nước đó.

Còn đối với Tô Khánh An, học sinh lớp 3E, trường tiểu học Thăng Long, mỗi lần được đi đón nguyên thủ quốc gia em coi như là một phần thưởng  dành cho mình sau một thời gian chăm ngoan, học giỏi. 

"Con mong muốn được nhiều lần nữa đi đón các đoàn khách quốc tế, mỗi lần đi là một trải nghiệm thật tuyệt. Con sẽ kể cho những vị khách quý về đất nước, về con người, về những món ăn ngon của Hà Nội", Khánh An bộc bạch.

Giáo dục - Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ”

Các con học sinh trang điểm trước khi đi đón ông Kim Jong - un. Ảnh Nguyên Khánh

Cô Trần Thu Hồng, Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Thăng Long, cho biết học sinh được chọn đi đón đoàn nguyên thủ quốc gia là những học sinh tích cực, thân thiện, có thành tích học tập và ý thức tốt.

Theo cô Hồng, qua mỗi lần tham dự lễ đón lãnh đạo cấp nhà nước như vậy, các con được cảm nhận về niềm tự hào dân tộc, được hiểu về nghi lễ ngoại giao cấp quốc gia, chứng kiến sự mến khách của đất nước mình.

Giáo dục - Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ” (Hình 2).

Với cô trò trường tiểu học Thăng Long, mỗi lần được đi đón đoàn là một vinh dự lớn. Ảnh Nguyên Khánh

“Điều khiến thầy trò trường Thăng Long rất vui là lần nào tham gia, các con đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố và để lại ấn tượng đẹp trong lòng quan khách quốc tế”, cô Hồng nói.

Cô Phan Thị Thắng, Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long cho biết, học sinh của trường từng tham gia đón Tổng thống Mỹ Obama, Chủ tịch Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Lào... Lần này, học sinh trường Thăng Long vinh dự được tham gia lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un cùng Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lễ đón chính thức cấp Nhà nước tại Phủ Chủ tịch, lễ đón tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.

Giáo dục - Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ” (Hình 3).

Cô Phan Thị Thắng, Hiệu trưởng nhà trường không quên dành những lời động viên cho các học trò của mình trước khi các con lên đường. Ảnh Nguyên Khánh

Cô Thắng tâm sự, hầu như lần nào cũng được chọn nhưng cảm xúc tự hào, tự tin xen lẫn hồi hộp của thầy trò nhà trường cũng vẹn nguyên như những lần đầu.

“Điều tôi luôn dặn học sinh là mỗi học sinh được chọn đi một sự kiện trọng đại như vậy phải tự tin và ý thức được rằng, mình là một “đại sứ thiện chí nhỏ tuổi” của nước mình, phải thật thân thiện, vui tươi”, cô Thắng nói.

Giáo dục - Kỷ niệm đón Chủ tịch Kim Jong–un của cô trò trường “chuyên đón nguyên thủ” (Hình 4).

Trong lễ đón Chủ tịch Kim Jong-un chiều 1/3 tại Phủ Chủ tịch và Trụ sở Văn phòng Chính phủ, trường có 100 học sinh tham gia. Ảnh Nguyên Khánh

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận của bạn đọc