Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 24/9/2019 17:57

Khối Pháp ngữ tăng hỗ trợ giáo dục đại học Việt Nam

Đại diện các bên tại lễ ký kếtĐại diện các bên tại lễ ký kết

GD&TĐ - Với mục đích nâng cao toàn diện chất lượng chương trình đào tạo hiện có cũng như tạo ra nhiều chương trình đào tạo mới cho sinh viên khối Pháp ngữ, mới đây Trường Đại học Giao thông vận tảiTổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã ký thỏa thuận hợp tác.

Hai dự án được ký kết là “Cải tiến nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đại học Cầu đường bộ Việt Pháp” và “Mở mới chương trình đào tạo thạc sỹ về xây dựng, cơ học và vật liệu” tại Trường Đại học GTVT. Khoa Đào tạo quốc tế là đơn vị trực tiếp triển khai các chương trình đào tạo này.

Ký kết các thỏa thuận hợp tác với AUF, Trường Đại học GTVT mong muốn sớm đạt mục tiêu trở thành môi trường học thuật sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa, là trung tâm giao lưu của nhiều học giả xuất sắc trong và ngoài nước và là sự lựa chọn của nhiều sinh viên ưu tú từ Việt Nam và quốc tế.

Thời gian qua, Trường Đại học GTVT cũng đã không ngừng thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có việc mở mới và tăng cường các chương trình tiên tiến và chất lượng cao, chương trình liên kết có yếu tố quốc tế.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ là một đối tác chiến lược quan trọng, là một nhân tố rất tích cực trong việc hỗ trợ sinh viên khối Pháp ngữ trường Đại học GTVT trong quá trình học tập tại trường, cấp học bổng du học và hỗ trợ đào tạo nhiều thế hệ giảng viên.

Hai dự án hợp tác về đào tạo trong giai đoạn 2019-2021 này là sự nối tiếp của nhiều dự án đã và đang triển khai giữa hai bên, thể hiện sự tin tưởng của AUF vào khả năng lãnh đạo và quyết tâm của Ban giám hiệu nhà trường, vào năng lực và sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giảng viên, nhất là hơn một trăm tiến sỹ đã được đào tạo ở Pháp.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến AUF về những hỗ trợ trong suốt thời gian qua và khẳng định đội ngũ của Trường ĐH GTVT sẽ làm hết sức mình để thực hiện tốt hai dự án này. Đồng thời cũng đề xuất phát triển rộng rãi hơn các dự án Pháp ngữ tại Phân hiệu của trường ở Tp Hồ Chí Minh.

Bà Ouidad Tebbaa - Giám đốc văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của AUF đã ghi nhận và đề xuất hai bên  hợp tác trong các dự án quy mô lớn hơn như các dự án với châu Âu, dự án thuộc chương trình Erasmus Plus, AUF sẽ luôn đồng hành cùng trường ĐH GTVT trong việc xây dựng hồ sơ dự án, kết nối đối tác và những phát sinh trong quá trình thực hiện.

ND

Tin tiêu điểm