Khởi động Bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2020

DUYÊN VŨ - 11:21 16/01/2020
Top 10 Sao Khuê 2019 Top 10 Sao Khuê 2019

Tìm kiếm danh hiệu Sao Khuê 2020 - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam là một hoạt động được tổ chức thường niên. Trong năm thứ 17 này, Chương trình sẽ có những đổi mới quan trọng, nhằm đáp ứng tình hình thực tế phát triển.

Trong đó, thay đổi quan trọng đầu tiên là việc bổ sung Lĩnh vực Dịch vụ Chuyển đổi số vào Nhóm các Dịch vụ CNTT.

Tiếp đó là việc điều chỉnh quy trình đánh giá và bình chọn cho phù hợp với xu thế công nghệ cũng như quy mô phát triển của thị trường CNTT - TT Việt Nam.

Đặc biệt, cùng với chuỗi hoạt động của Danh hiệu Sao Khuê, năm nay VINASA sẽ lần đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số (DX Days) nhằm thiết thực triển khai sứ mệnh, vai trò tiên phong của VINASA trong năm 2020 với slogan: “Xung kích Chuyển đổi số - Kết nối và Chia sẻ”.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê được thực hiện tuần tự theo 3 vòng. Vòng Sơ loại hồ sơ, bao gồm sàng lọc hồ sơ hợp lệ, tư vấn về hình thức và hạng mục ứng cử cho các doanh nghiệp. Vòng Thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo, đánh giá kết quả trên Hệ thống chấm điểm trực tuyến. Vòng 3: Hội đồng Bình chọn tiến hành bình chọn và xét trao “Danh hiệu Sao Khuê 2020”, Danh hiệu “TOP 10 Sao Khuê 2020” cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc tại Hội nghị chung tuyển.

Theo BTC, năm nay, chương trình sẽ mời thêm các chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật… tham gia vào hội đồng giám khảo. Bên cạnh việc tôn vinh, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2020 cũng đồng thời khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới phục vụ cho công cuộc Chuyển đổi số tại Việt Nam

Các doanh nghiệp giành được Danh hiệu Sao Khuê mùa giải 2019 

Qua 16 năm triển khai và tổ chức, chương trình Danh hiệu Sao Khuê đã trao cho 624 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các Doanh nghiệp Việt Nam.

Danh hiệu Sao Khuê đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng uy tín sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam góp phần thiết thực khuyến khích người Việt Nam sử dụng các sản phẩm, giải pháp phần mềm do Việt Nam sáng tạo và phát triển;

Thời gian gần đây, Bộ Công Thương đã phối hợp với Tổ chức Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) thực hiện khảo sát trên 2.659 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm ngành công nghiệp về độ sẵn sàng tiếp cận với Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (tiến hành từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018).

Kết quả cho thấy, có tới 82% các doanh nghiệp của ngành đang ở vị trí mới nhập cuộc, trong đó 61% còn đứng ngoài cuộc và 21% doanh nghiệp mới bắt đầu “nhập cuộc”. Điểm trung bình toàn ngành là 0,53 (so với mức 5 điểm), tương ứng với mức sẵn sàng đầu tiên là mức 0, hay chưa có sự chuẩn bị nào.

Tháng 8/2019, VINASA thực hiện cuộc khảo sát với 352 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về mức độ sẵn sàng cho chuyển đổi số. Kết quả cho thấy chỉ có 5,1 % cơ quan tổ chức trả lời chưa hiểu biết gì về chuyển đổi số và chưa có hành động gì; 30,7% đã tìm hiểu nhưng chưa biết cần phải làm gì; 40,6% đã hiểu và đã sẵn sàng mọi nguồn lực cho chuyển đổi số và 23,6% đang triển khai các hoạt động Chuyển đổi số.

Ba lĩnh vực có thể chuyển đổi số nhanh nhất là CNTT (77,3%), Tài chính, ngân hàng (69,3%) và Thương mại Điện tử (65,5%)

Việc đưa ra sáng kiến tổ chức Ngày Chuyển đổi số (DX Days) được tổ chức thường niên cùng với chuỗi hoạt động của Danh hiệu Sao Khuê là hoạt động thiết thực triển khai sứ mệnh, vai trò tiên phong của VINASA trong năm 2020 với slogan: “Xung kích Chuyển đổi số - Kết nối và Chia sẻ”.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Chuyển đổi số được xem như vấn đề “sống còn” của các doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Xác định vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam,

VINASA hy vọng Danh hiệu Sao Khuê,và Ngày Chuyển đổi số cùng các hoạt động của VINASA trong thời gian tới sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia, chia sẻ, đồng thời thiết thực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số ”.

 Các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 06/3/2020 và tìm hiểu thêm thông tin, truy cập website chính thức của Chương trình tại địa chỉ: www.danhhieusaokhue.vn. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 17 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2019.

Duyên Vũ

Bình luận của bạn đọc