Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 8/11/2017 15:27

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam:

Khai giảng lớp Trung cấp Nghề và Hội thi Chế biến món ăn

Hội thi đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia.Hội thi đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia.

GD&TĐ - Chiều ngày 07/11/2017, Trường THPT Cẩm Bình phối hợp với Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp Nghề khóa 2017 - 2019 và Hội thi Chế biến món ăn chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Được biết, việc triển khai mô hình thí điểm gặp nhiều khó khăn, bởi hầu hết phụ huynh đều mong muốn con mình tập trung vào việc học văn hóa, tốt nghiệp THPT, sau đó tiếp tục học Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề. Sau khi thông qua các buổi tập huấn đầu năm, hầu hết phụ huynh và học sinh đều tin tưởng đăng ký vào các khóa học với 3 nhóm ngành chính thu hút các em đăng ký như: Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Nấu ăn.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh đã trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không ngừng cố gắng vương lên trong học tập.

Đại diện hai trường lên trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo” Hội thi nấu ăn đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia. Kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 2 Giải Khuyến khích cho các đội chơi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, cho biết:

Chương trình thí điểm này được Nhà nước khuyến khích thực hiện và được đào tạo miễn phí. Tuy nhiên để có được sự thành công như giai đoạn 1 là nhờ sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của thầy và trò. Và thời gian tới cũng mong rằng thầy và trò hai trường sẽ gặt hái được những thành công hơn nữa.

Minh Thư