Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 22/5/2019 11:51

“Kết nối tiềm năng lãnh đạo”: Sân chơi bổ ích cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trẻ em dân tộc thiểu số (Bắc Kạn) đang thực hiện các cảnh quay cho bộ phim của mình.Trẻ em dân tộc thiểu số (Bắc Kạn) đang thực hiện các cảnh quay cho bộ phim của mình.

GD&TĐ - Ngày 25/5, tại Bắc Kạn, sẽ diễn ra sự kiện Kết nối trẻ em “Ươm mầm lãnh đạo – Hướng tới tương lai” do Văn phòng đại diện ChildFund Australia tại Việt Nam (ChildFund Việt Nam) phối hợp với Ban quản lý chương trình ChildFund huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), huyện Kim Bôi (Hòa Bình) và huyện Quảng Uyên (Cao Bằng) tổ chức.
 

Đây là một hoạt động quan trọng của dự án VN03-026 – “Kết nối tiềm năng lãnh đạo” do ChildFund Việt Nam triển khai tại 3 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình từ năm 2016 đến nay.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Cục Trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và một số tổ chức Phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam, đại diện Ủy ban Nhân dân các huyện dự án của ChildFund tại ba tỉnh và gần 250 trẻ em và thanh thiếu niên dân tộc thiểu số đã trực tiếp tham gia vào các hoạt động của dự án.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ trình chiếu 10 phim ngắn và 2 phóng sự do 12 nhóm trẻ em và thanh thiếu niên từ 8 đến 16 tuổi thực hiện. Mọi công đoạn, cảnh quay như: lên kịch bản, quay phim, đóng phim và biên tập hậu kỳ… đều do các em lên kế hoạch và thực hiện.

Các em cùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp sau các cảnh quay 

Chương trình “Kết nối tiềm năng lãnh đạo” là một sân chơi bổ ích cho các trẻ em thanh thiếu niên vùng dân tộc thiểu số; Là nền tảng chung cho trẻ em và thanh thiếu niên thể hiện tiếng nói của mình thông qua việc trang bị kỹ năng, thúc đẩy sự tham gia, khả năng ra quyết định, các kỹ năng sống cần thiết… Đặc biệt là kỹ năng thể hiện quan điểm, tiếng nói của các em thông qua các sản phẩm truyền thông như phim, ảnh.                           

Hiền Anh

Tin tiêu điểm