Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 9/8/2017 17:00

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bổ sung

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác xét tuyển đại học, cao đẳng như đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, cấp Giấy chứng nhận kết quả thi, chế độ cộng điểm ưu tiên...

Thí sinh Ngô Thị Hương: Xin hỏi thí sinh chỉ được nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung ở những trường mình tham gia xét tuyển hay ở cả những trường thiếu chỉ tiêu và hình thức nộp hồ sơ xét tuyển như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Trong các đợt xét tuyển bổ sung (từ ngày 13/8), thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển vào những trường còn chỉ tiêu và phù hợp với quy định của trường. Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển có thể qua đăng ký trực tuyển hoặc nộp Phiếu đăng ký dự thi trực tiếp tại trường qua bưu điện.

Thí sinh Phạm Vân Anh: Nếu tôi trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa nộp giấy báo nhập học thì có được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung cũng tại trường đại học đó không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Nếu đã trúng tuyển đợt 1 mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung theo quy định của trường.

Thí sinh Trần Kim Chung: Xin hỏi trong xét tuyển bổ sung, những trường/ngành mà mình không đăng ký trước đó thì có được xét tuyển không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Các đợt xét tuyển bổ sung được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường (còn chỉ tiêu để xét tuyển) và không hạn chế số nguyện vọng.

Theo MP
Chinhphu.vn