Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 20/12/2018 10:27

Hướng dẫn chăm lo đời sống nhà giáo dịp Tết

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La hướng dẫn các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi-2019.

Trong đó, yêu cầu công đoàn các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo Tết đảm bảo thiết thực, có ý nghĩa, tập trung vào các hoạt động:

Tuyên truyền vận động CBNGNLĐ đón Tết, vui xuân đảm bảo an toàn, thân thiện; xây dựng kế hoạch phân công trực Tết đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong đơn vị; thực hiện tốt quy định của pháp luật đối với các hoạt động trong dịp Tết và công tác an toàn giao thông tại địa phương, đơn vị.

Phối hợp với chuyên môn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với CBNGNLĐ về tiền lương, phụ cấp lương, tiền thưởng (tiền hỗ trợ) và các chế độ khác trước Tết Nguyên đán 2019; quan tâm hỗ trợ mua vé tàu, xe cho CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn Tết; thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện việc làm, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, làm thêm giờ để đảm bảo CBNGNLĐ được nghỉ Tết đúng theo quy định của Nhà nước.

Rà soát, tổng hợp các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho các đối tượng trước Tết Nguyên đán; giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền hỗ trợ trong dịp Tết; kịp thời phát hiện những vướng mắc, có đề xuất, giải pháp đảm bảo quyền lợi cho CBNGNLĐ theo quy định.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi và hưởng ứng tham gia các hoạt động do địa phương phát động; tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Phổ biến, quán triệt đến CBNGNLĐ về việc thực hiện thời gian nghỉ Tết đúng quy định, đảm bảo công tác dạy và học nghiêm túc theo kế hoạch ngay sau dịp nghỉ Tết.

Lập Phương

Tin tiêu điểm