Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 8/3/2017 22:42

HUFLIT thi cắm hoa chào mừng 8/3

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vịBan tổ chức trao giải cho các đơn vị

GD&TĐ - Chiều 8/3, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức Hội thi Cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ và ôn lại ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham gia Hội thi có ThS Nguyễn Thị Thu Hòa – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường ĐH Công nghệ TPHCM;  TS Trần Quang Nam -  Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Hồng Hải - Trợ lý Hiệu trưởng, ông Phạm Hồng Kỳ - Chủ tịch Công đoàn trường; thành phần Ban Giám khảo gồm có: ThS Võ Văn Thành Thân, ThS Lê Thị Tuyết Anh, ThS Lý Đan Thanh cùng với 18 đơn vị Công đoàn tham gia dự thi.

 Không khí diễn ra hội thi
 Thời gian thi là 60 phút, mỗi Tổ Công đoàn phải hoàn thành tác phẩm của mình sao cho đẹp mắt, ý ghĩa và đáp ứng được những yêu cầu mà Ban Tổ chức đưa ra.

 Chuẩn bị cho tác phẩm 
 Thông qua Hội thi, các đơn vị tham gia mong muốn gửi những lời yêu thương, tri ân sâu sắc đến với  mẹ, với vợ và những người phụ nữ của cuộc đời mình, đồng thời nói lên vai trò to lớn của phái đẹp trong thời kỳ hội nhập.

“Tất cả những loài hoa mà chúng tôi thể hiện trong tác phẩm của mình xoay quanh và hòa quyện vào 1 điểm tựa. Và điểm tựa này đại diện cho hình ảnh người phụ nữ.

Qua bao thế hệ, trong mọi hoàn cảnh, dù gian khó hay thuận lợi thì tất cả chúng ta đều mong muốn quay về một nơi, đó là mái ấm có người phụ nữ mà chúng ta yêu thương” – Đại diện Ban Khoa học Hợp tác Đào tạo Sau Đại học chia sẻ về tác phẩm của mình tại hội thi.

Nhiều đơn vị đã thể hiện những sáng riêng trong cách cắm hoa cùng việc đặt tên cho tác phẩm của mình sao cho thật lạ và hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, tác phẩm “Anh nè! Thềm nhà có hoa” của Công đoàn Khoa Ngoại ngữ xuất sắc đạt giải Nhất và giải Nhì thuộc về Khoa Quan hệ Quốc tế với tác phẩm “Vì đó là em”.

 Tác phẩm “Anh nè! Thềm nhà có hoa” của công đoàn Khoa Ngoại ngữ

Với mục đích xây dựng hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ,  phát động và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Hội thi không chỉ tạo một sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo dành cho Cán bộ Giảng viên mà còn là nơi để mọi người nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, học hỏi lẫn nhau.

Trúc Đào