Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 6/4/2018 07:54

Vụ cô giáo quỳ:

Họp xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh

Họp xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh

GD&TĐ - Chiều ngày 5/4, Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức sẽ họp xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh trong vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh ở Long An.

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, hội đồng kỷ luật huyện sẽ họp để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) liên quan đến việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh vào ngày 28/2.

Cuộc họp hội đồng kỷ luật có sự tham dự của thầy Huỳnh Công Sơn, sẽ xem xét, quyết định hình thức kỷ luật theo Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011.

Theo quy định, đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý như ông Sơn, có các hình thức kỷ luật từ nhẹ tới nặng như sau: Khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, nặng nhất là buộc thôi việc.

Trước đó, ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng 3 phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các ông Thuận đồng ý. Người này quyết tâm ép cô N. phải quỳ gối xin lỗi mới bỏ qua.

Trước sự căng thẳng, gay gắt của ông Thuận, cô N. đã quỳ xuống xin lỗi phụ huynh. Sự việc gây ra làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận.

Ngày 30/3, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Bến Lức đã công bố quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Cô N, với cương vị là một giáo viên, cô N đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm quy định tại Điều lệ trường Tiểu học. UBND huyện đã ban hành văn bản đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm kiểm trách nhiệm đối với cô N theo quy định.

Bích Hường